Nữ hoàng nhạc Soul – Aretha Franklin đã bất ngờ khiến cho khán giả, trong đó có ông Obama, vô cùng cảm động tại buổi lễ ‘Kennedy Center Honors 2015’ (một buổi tôn vinh hàng năm dành cho những người nghệ sĩ đã đóng góp cho nền văn hóa Mỹ, kể cả các nghệ sĩ mà không phải công dân Mỹ), 

Nữ hoàng nhạc Soul Aretha Franklin 1
Màn biểu diễn đầy cao trào của nữ hoàng nhạc Soul – Aretha Franklin. (Ảnh chụp/Youtube)

Để chúc mừng cho người nữ đồng nghiệp của mình là ca sĩ / nhạc sĩ Carale King, 70 tuổi (người được tôn vinh trong ngày hôm đó), nữ hoàng nhạc Soul – Aretha Franklin, 73 tuổi đã trực tiếp lên sân khấu và hát lại ca khúc huyền thoại ‘You Make Me Feel Like’ do chính Carale King sáng tác.

'Nữ hoàng nhạc Soul' Aretha Franklin bất ngờ làm ông Obama xúc động tại buổi tôn vinh nghệ sĩ
Ca sĩ / nhạc sĩ huyền thoại Carale King, 70 tuổi (Ảnh chụp/youtube)

Aretha Franklin bước ra sân khấu trong sự ngạc nhiên của nhiều người và hơn hết là ca sĩ / nhạc sĩ Carale King, màn biểu diễn của bà thực sự là quá mãnh liệt ngay từ những câu hát đầu tiên, bà đã đưa tất cả mọi người, ngay cả vợ chồng Tổng thống Obama (ông đã đến tham dự trong phần 2 của chương trình) cũng dâng trào cảm xúc theo những câu hát mượt mà và những thể hiện rất đỗi tự nhiên của bà.

'Nữ hoàng nhạc Soul' Aretha Franklin bất ngờ làm ông Obama xúc động tại buổi tôn vinh nghệ sĩ
Vợ chồng Tổng thống Obama cũng rất phấn khích trước phần trình diễn đặc biệt này. (Ảnh chụp/Youtube)

Aretha Louise Franklin (sinh 25/3/1942) là một ca sĩ, nhạc sĩ và là một nghệ sĩ piano người Mỹ, được mệnh danh là “Nữ hoàng nhạc Soul”. Dù nổi tiếng với những bản nhạc Soul, tuy nhiên bà cũng rất nổi tiếng với các thể loại khác như jazz, rock, blues, pop, R&B và cả nhạc đạo. Năm 2008, tạp chí âm nhạc Mỹ – Rolling Stone bầu chọn Franklin ở vị trí số 1 trong danh sách những nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại.

(Ảnh chụp/Youtube)
(Ảnh chụp/Youtube)

Cho tới thời điểm này, Aretha Franklin là một trong những ca sĩ dành được nhiều giải Grammy nhất với con số là 20 giải, trong đó, có giải ‘Huyền thoại sống’ và giải ‘Thành tựu trọn đời’… Ngoài ra, bà còn có 20 ca khúc dành vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Billboard R&B Singles, hai trong số đó dành vị trí số 1 trong Billboard Hot 100: Respect (1967), I Knew You Were Waiting (For Me) (1987), và một ca khúc song ca với George Michael. Từ năm 1961, bà đã có 45 ca khúc lọt vào top 40 của bảng xếp hạng Billboard Hot 100.

Năm 1987, Franklin trở thành nghệ sĩ nữ đầu tiên được lưu danh vào ‘Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll’. Bà cũng là một trong những ca sĩ biểu diễn trong lễ nhậm chức của tổng thống Mỹ Barack Obama…

Nguyên Nguyên

Xem thêm: