Thông tin Top Gun trở lại với phần 2 đã gây xôn xao từ giữa năm ngoái. Phần 2 của phim có tên Top Gun: Maverick và dự kiến ra rạp vào năm 2020. 

Top Gun là bộ phim hành động ăn khách năm 1986 với doanh thu 356 triệu USD trong khi kinh phí đầu tư chỉ là 15 triệu USD. Tác phẩm đưa tên tuổi Tom Cruise trở thành ngôi sao hạng A của làng giải trí thế giới. Top Gun 2 do hãng Paramount sản xuất và Joseph Kosinski làm đạo diễn.

Kế hoạch thực hiện phần tiếp theo cho Top Gun đã được lên ý tưởng từ năm 2010. Tuy nhiên, sau đó, dự án bị gác lại do đạo diễn Tony Scott qua đời năm 2012. Nhà sản xuất của phim khẳng định sẽ vẫn thực hiện phần 2.

tiet lo moi ve top gun 2 sieu pham gan voi ten tuoi tom cruise
Tom Cruise trong Top Gun

Quá trình ghi hình Top Gun 2 đã bắt đầu từ tháng 5/2018. Trong Top Gun 2, Tom Cruise tiếp tục đảm nhận vai nam chính – phi công Pete "Maverick" Mitchell. Lúc này, anh đã trở thành thầy giáo đào tạo thế hệ phi công mới tại trường Top Gun. Phim mới lấy bối cảnh khi Pete "Maverick" Mitchell phải đối đầu với những chiếc máy bay không người lái được điều khiển từ xa.

Theo Variety, ê-kíp phim rất chú trọng các phân cảnh hành động trên bầu trời và đầu tư nhiều máy bay chiến đấu hiện đại.

Ngoài Tom Cruise, Top Gun: Maverick còn có sự trở lại của Val Kilmer với vai Tom Kazanskay biệt danh "Iceman". Nữ diễn viên từng giành giải Oscar Jennifer Connelly sẽ vào vai một người mẹ đơn thân quản lý quán bar ở gần căn cứ hải quân.

tiet lo moi ve top gun 2 sieu pham gan voi ten tuoi tom cruise
Top Gun 2 tiếp tục có sự góp mặt của Tom Cruise và Val Kilmer.

Top Gun 2 cũng có nhiều gương mặt mới là Jon Hamm, Ed Harris, Lewis Pullman, Glen Powell, Miles Teller…

Trước đó, phần 2 dự kiến khởi chiếu vào ngày 12/7/2019. Tuy nhiên, mới đây, hãng Paramount thông báo Top Gun: Maverick sẽ không ra rạp như kế hoạch ban đầu. Ngày khởi chiếu mới của bộ phim là 26/6/2020.

Tổng Hợp