Đang tiến hành tháo dỡ cầu Đúc Tân An (phường 1, TP. Tân An, Long An), một xe cẩu bất ngờ rơi xuống sông, hư hỏng nặng.

Báo Dân Việt đưa tin, sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng ngày 10/1. Đơn vị thi công đã phải điều động một xe cẩu loại lớn đến hiện trường để trục vớt chiếc xe cẩu bị nạn.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao xe cẩu lại rơi từ sà lan xuống sông và chìm nghỉm. Về kỹ thuật phá dỡ cầu, đơn vị thi công sử dụng xe cuốc trên mặt cầu và sà lan chở xe cuốc dưới sông, từ dưới phá lên.

Theo báo Người Lao Động, xe cẩu bị rơi có trọng tải khoảng 30 tấn. Lái xe may mắn thoát nạn, không bị thương tích.

Trước đó, việc tháo dỡ cây cầu đã phải tạm ngưng 20 ngày do một công nhân rơi xuống sông Bảo Định chết đuối. Sau gần 40 tiếng tìm kiếm, thi thể người công nhân mới được tìm thấy, cách cầu khoảng 600m.

Như vậy, chỉ sau khoảng hơn một tháng thi công đã có liên tiếp 2 vụ tai nạn xảy ra tại cây cầu này.

Cây cầu cổ Tân An đã được hoãn việc đập bỏ, chờ kiểm định , cây cầu trăm tuổi
Cây cầu cổ Tân An. (Ảnh: nld.com.vn)

Được biết, cầu Đúc Tân An (Long An) là công trình được xây dựng từ cách đây khoảng 100 năm. Tháng 10/2015, TP.Tân An đã tiến hành tháo dỡ để xây cầu mới. Tuy nhiên, do dư luận phản ứng với ý kiến nên giữ lại cây cầu này vì đây là công trình trăm tuổi hiếm hoi còn sót lại của miền Tây. Thành phố phải tạm dừng tháo dỡ để mời một đơn vị độc lập ở Sài Gòn chuyên về cầu đường về thẩm định lại chất lượng.

Theo kết quả của cơ quan thẩm định, nhiều kết cấu của cầu bị xuống cấp, nứt, bào mòn. Hiện cây cầu vẫn có thể khai thác với tải trọng 8 tấn nếu như được duy tu sửa chữa.

Ngày 15/12, UBND TP.Tân An và Sở Giao thông vận tải Long An tổ chức họp báo vẫn tiếp tục tháo dỡ cầu Đúc và thay bằng cầu mới.

Phan A tổng hợp

Xem thêm: