Đường xấu, nhiều xe tải đi qua gây ô nhiễm khiến người dân phải chặn xe lưu thông qua tỉnh lộ 16 (đoạn nối từ QL1 lên giáp xã Bình Điền, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên – Huế).

Báo Thanh Niên đưa tin, người dân sống sát tỉnh lộ 16 (đoạn nối từ QL1 lên giáp xã Bình Điền) không chịu được cảnh ô nhiễm nên nhiều lần chặn xe qua lại.

Sáng 8/10, nhiều xe tải chở đất, đá “cày” tỉnh lộ này khiến bụi từ mặt đường bốc mù mịt.

Quá bức xúc, người dân mang các khúc gỗ, vật dụng gia đình ra chặn đường, không cho xe ben, trọng tải lớn đi qua.

Bà Bùi Thị Phượng (ở thôn Giáp Thượng 3, phường Hương Văn) cho biết: “Phản ánh mãi mà không ai xử lý, đường vẫn cứ như vậy, cả trăm lượt xe qua lại ngày đêm khiến bụi mù mịt”.

thua thien hue nguoi dan chan xe tren tinh lo 16 vi gay o nhiem

Bà Hoàng Thị Bê (ở cùng thôn) nói với Báo Pháp Luật Plus rằng, đã chờ đợi sự giải cứu từ chính quyền và tiếp tục chung sống với bụi bặm, tiếng ồn triều miên với nguy cơ bệnh tật trong khoảng thời gian dài. Cực chẳng đã, bà và người dân mới phải hành động.

thua thien hue nguoi dan chan xe tren tinh lo 16 vi gay o nhiem
Tài xế tranh cãi với người dân vì chặn xe không cho lưu thông. (Ảnh: Pháp Luật Plus)

Theo bà Bê, đây là lần thứ 3 người dân chặn xe. Sau mỗi lần như vậy, doanh nghiệp lên tưới nước khắc phục được một thời gian rồi thôi. Vì vậy, họ tiếp tục chặn không cho xe chạy.

thua thien hue nguoi dan chan xe tren tinh lo 16 vi gay o nhiem
Lưu lượng xe tải khá lớn trên tỉnh lộ 16. (Ảnh: Thanh Niên)

Lãnh đạo thị xã Hương Trà xác nhận sự việc và lý giải việc không tưới nước gây bụi trên tuyến đường này là do hợp đồng của đơn vị với bên tưới nước hết hạn. Phương án sắp tới là thuê người dân sống tại khu vực tưới nước, để chủ động hơn, bước đầu người dân đã đồng ý.

thua thien hue nguoi dan chan xe tren tinh lo 16 vi gay o nhiem
Nhiều xe chở đất được che bạt sơ sài khiến đất đá rơi vãi xuống đường gây bụi bặm. (Ảnh: Pháp Luật Plus)

Hoa Liên (Tổng hợp)