Thủ tướng Canada, Justin Trudeau từng là một tay đấm bốc, một bảo kê hộp đêm, một nhà lãnh đạo – và bây giờ ông lại trở thành một nhân vật truyện tranh siêu anh hùng!

Ông Trudeau xuất hiện trên bìa một tạp chí của Marvel có tên là “Cuộc nội chiến 2: Chọn phe của mình” được dự kiến sẽ xuất bản vào 31/8 tới.

Khoác lên mình chiếc áo may ô in hình lá phong, đeo găng tay đấm bốc và mặc quần soóc, xung quanh ông là những nhân vật siêu anh hùng của Canada.

Trong truyện, ông xuất hiện như một cố vấn cho biệt đội siêu anh hùng.

Họa sĩ chuyên vẽ hoạt hình cho chi nhánh ở Toronto là Ramon Perez cho biết anh đã chọn cách đưa hình ảnh ông Trudeau lên sàn đấu đấm bốc để lột tả tốt nhất tính cách đặc biệt của ông.

thu tuong canada thanh nhan vat trong Marvel 1

“Thay vì để ngài Thủ Tướng của chúng ta mặc bộ comlê gò bó và thắt cà vạt chỉnh tề, tôi muốn để mọi người nhìn sâu hơn vào bên trong con người thật của ông.” Perez nói.

“Ông là nhà nhân khẩu học đầy nhiệt huyết và được toàn giới truyền thông biết tới. Ngoài ra, ông còn có một quá khứ khác như một tay đấm bốc và môn đấm bốc ấy sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho câu truyện ngắn sắp tới mà ông sẽ xuất hiện.”

Trong truyện, ông Trudeau được đội Alpha chủ động tìm tới gặp mặt, vốn là một biệt đội siêu anh hùng của Canada. Trong truyện, biệt đội này đã tới xin ông lời khuyên về tình hình chính trị hiện tại đang diễn ra tại thế giới Marvel.

Phóng viên Chip Zdarsky của Edmonton đã nói với giới báo chí của Canada rằng anh đưa ông Truedeau vào câu chuyện vì ông “có vẻ như là người được mọi người quan tâm nhiều nhất ở Canada hiện nay”.

Văn phòng Thủ Tướng nói với Zdarsky rằng họ không hoàn toàn tán thành cuốn truyện tranh ấy nhưng anh được phép để ông Trudeau làm nhân vật chính.

“Thật ra cũng khá khó khi mà bạn phải viết lời thoại cho ngài thủ tướng, vì chúng tôi nhận ra rằng những gì chúng tôi đang làm chẳng khác gì đang viết fan fiction về ông ấy cả,” Zdarsky nói.

“Tôi đã phải suy xét về việc ông ấy sẽ gặp phải những va chạm nào và sau đó ông sẽ xử lý chúng ra sao. Hi vọng mọi thứ tôi làm đều ổn. Có khi ngài Thủ Tướng sẽ gọi cho tôi để hỏi: “Làm sao anh có thể để tôi nói những lời ấy với… Iron Man?”

thu tuong canada thanh nhan vat trong Marvel 2

Những hoạt động và vai trò của ông Trudeau không hề bị giới hạn trên những trang truyện tranh – ông được các nhà báo bắt gặp khi đang chạy bộ ở Ottawa cùng với Tổng Thống Mexico – Pena Nieto vào thứ 3 vừa rồi.

Hai quốc gia trên đang triển khai những hoạt động hợp tác song phương. Tổng Thống Barack Obama sẽ tham gia cùng họ vào thứ 4 này tại cuộc họp Hội nghị thượng đỉnh ba nước khu vực Bắc Mỹ.

Hạnh Lê

Xem thêm: