Dưới đây là 10 vụ án mạng với rất ít manh mối để lại, tuy nhiên, những thám tử chuyên nghiệp chỉ qua suy luận một chút thì đã có thể tìm ra câu trả lời. Bạn hãy thử động não suy nghĩ trước khi xem đáp án nhé!

Chắc hẳn rất nhiều người trong chúng ta khi còn nhỏ đều rất thích những câu chuyện trinh thám như: Sherlock Homes, thám tử Conan, Kindaichi… Cho dù đó là truyện tranh hay phim ảnh, chúng ta đều cố gắng đặt mình vào những nhân vật trong đó để tìm kiếm đáp án, giúp cho não bộ hoạt động khá tích cực! Hôm nay, bạn hãy thử tìm ra đáp án trong những trường hợp sau đây:

1. Hai cô gái trong bữa ăn đều gọi 2 tách trà đá. Một trong hai cô gái uống rất nhanh, uống tới vài cốc liền. Cô gái còn lại chỉ uống một cốc trà duy nhất. Cuối cùng, cô gái uống mỗi một tách trà đã bị chết. Cảnh sát đã tìm thấy trong nước trà có độc. Vậy tại sao cô gái uống nhiều trà hơn vẫn sống?

Thử tài suy luận: 10 vụ án hóc búa chỉ dành cho những thám tử dày dặn kinh nghiệm (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

2. Có một người đàn ông giàu có sống một mình trong một căn biệt thự. Bởi vì cơ thể ông bị khuyết tật, do đó ông luôn luôn gửi đường bưu điện đặt hàng tất cả mọi thứ. Đến ngày thứ năm người đưa thư tới căn biệt thự thì thấy cửa chính đang mở và xác người đàn ông với máu khô trên người nằm bên bể bơi. Sau khi cảnh sát đến hiện trường, anh ta mô tả lại sự việc lúc đó. Cảnh sát tìm thấy trong hành lang chỉ có hai chai sữa, tờ báo ra hôm thứ hai, một danh mục các thương phẩm, một số tờ rơi, và còn có một bức thư chưa mở. Cảnh sát đã biết được sự thật. Vậy sự thật đó là gì?

Thử tài suy luận: 10 vụ án hóc búa chỉ dành cho những thám tử dày dặn kinh nghiệm (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Getty)

3. Một người đàn ông sau khi bị chết, cảnh sát tìm thấy trong một tay của anh ta đang cầm một khẩu súng, tay còn lại cầm một máy ghi âm. Cảnh sát đã nhấn ngay nút “bật” để nghe lời ghi âm tại chỗ và nghe thấy một giọng đàn ông nói: “Tôi sống không có ý nghĩa gì nữa, không muốn sống tiếp nữa.” Sau đó là một tiếng súng vang lên. Sau khi nghe xong, cảnh sát biết rằng người đàn ông này tử vong không phải là do tự tử, mà là bị ám sát. Vậy làm thế nào mà họ biết?

Thử tài suy luận: 10 vụ án hóc búa chỉ dành cho những thám tử dày dặn kinh nghiệm (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Getty)

4. Một thám tử đang điều tra các vụ buôn lậu dầu, kết quả đột nhiên mất tích. Cảnh sát đã đến nơi cuối cùng anh ta xuất hiện ở đó, và phát hiện được một mảnh giấy lưu lại đó , trên đó ghi rằng: “710 57735 34 5508 51 7718”. Hiện giờ cảnh sát đã bắt giữ 3 nghi phạm: Bill, John, Todd. Liệu bạn có thể tìm ra kẻ giết người thực sự thông qua những mật mã này không? Lưu ý, đây là vụ án ở Mỹ nên mật mã giải ra sẽ là tiếng Anh.

Thử tài suy luận: 10 vụ án hóc búa chỉ dành cho những thám tử dày dặn kinh nghiệm (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

5. Một người đàn ông giàu có đã bị ám sát vào sáng chủ nhật, người vợ gọi báo cảnh sát. Cảnh sát đã thẩm vấn cô và người hầu trong gia đình, đây là lời khai của họ: “Người vợ cho biết bà đang ngủ khi xảy ra chuyện”, “Quản gia nói rằng bà ta đang dọn dẹp tủ”,” người làm vườn cho biết ông đang cắt cỏ”,” người giúp việc nói rằng đang nhận thư đến”,” đầu bếp nói rằng đang chuẩn bị cho bữa ăn sáng”. Trong số họ có một người là kẻ giết người, bạn có biết đó là ai không?

Thử tài suy luận: 10 vụ án hóc búa chỉ dành cho những thám tử dày dặn kinh nghiệm (Ảnh: Internet)
(Ảnh: F1 online)

6. Ở đầu đường phát sinh một vụ án. Nghi phạm có mái tóc nâu, đôi mắt màu xanh, mặc quần áo lao động, những mô tả này đều rất giống Sean Baker. Nhưng ông ta không thừa nhận hành vi phạm tội của mình, và chỉ nói rằng ông ta tình cờ đi qua đó, ông ta khai rằng đã bị nạn nhân đột nhiên tấn công vào bụng trên đường. Cảnh sát yêu cầu nêu tên tình huống xảy ra khi đó, ông nói: “Lúc đó tôi đang đi dạo trong công viên, đột nhiên một người đàn ông  xuất hiện từ phía sau và tấn công ông ta. Tôi đã rất sợ hãi và ngay lập tức chạy về nhà”. Cảnh sát yêu cầu ông miêu tả đặc điểm nhận dạng của kẻ phạm tội, ông nói : “Kẻ lạ mặt có mái tóc màu đỏ và để râu, còn mặc quần áo lao động”. Một sĩ quan cảnh sát sau khi nghe ông ta nói vậy liền nói: “Ông đang nói dối”. Làm sao cảnh sát có thể nghĩ như vậy được?

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Wikihow)

7. Một tên tội phạm bị phán án tử hình. Anh ta có thể chọn lựa 1 trong 3 phương thức để chết như sau: Căn phòng đầu tiên là ngọn lửa mãnh liệt. Phòng thứ hai sẽ bị đạn bắn. Phòng thứ ba là phòng chứa một nhóm sư tử sau nhiều năm bị bỏ đói. Hỏi phòng nào an toàn nhất?

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Wiki)

8. Một người đàn ông ở trong xe dùng dao giết vợ. Xung quanh không có ai nhìn thấy. Sau khi đã chắc chắn rằng xung quanh vợ anh ta không còn một chút dấu vân tay nào của mình. Anh ta đã ném xác chết ra khỏi xe, sau đó ném con dao vào hẻm núi, và trở về nhà. Một giờ sau, cảnh sát đã gọi điện cho anh và nói rằng vợ anh đã bị giết chết. Hy vọng anh có thể ngay lập tức đến hiện trường vụ án để xác minh. Khi anh ta đến đó, ngay lập tức đã bị bắt giữ. Cảnh sát làm sao biết được người chồng chính là thủ phạm?

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

9. Xác của một người đàn ông đã được tìm thấy trong một tòa nhà cao tầng đang xây dựng. Cảnh sát nghĩ rằng ông ta có thể đã nhảy lầu tự tử. Một thám tử đã đến hiện trường và điều tra. Anh ta mở cửa sổ từng tầng một về hướng của người nhảy lầu. Cuối cùng vị thám tử này đã đưa ra kết luận đây là một vụ giết người. Làm thế nào mà anh ta biết là ai?

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

10. Một cô gái trong đám tang của mẹ đã gặp một người đàn ông. Cô thích anh ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng không kịp hỏi về tên và thông tin chi tiết thì anh đã rời đi. Một tuần sau, để tìm được người đàn ông đó, cô đã giết chết anh trai mình. Tại sao?

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Getty)

Hãy xem bạn có thành công trả lời những vụ án bí ẩn trên không?!

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Câu hỏi 1. Trả lời: chất độc nằm trong đá ở cốc. Bởi vì cô gái uống nước quá nhanh, đá chưa kịp tan chảy cô đã uống hết trà.

Câu hỏi 2. Trả lời: Cảnh sát nghi ngờ người đưa báo chính là kẻ giết người. Bưu chính là hôm thứ năm, nhưng không có các số báo của ngày thứ ba, thứ tư. Điều này nói lên rằng người đưa báo biết rằng ở đấy sẽ không ai cần thêm các tờ báo khác.

Câu hỏi 3. Trả lời: Nếu ông ta tự sát trong quá trình thu âm, thì làm sao máy thu âm có thể tự tắt?

Câu hỏi 4. Trả lời: Bill là tội phạm. Nếu đọc lộn ngược lại các con số, sẽ là “Bill là ông chủ. Ông ta bán dầu.” (Bill is boss, he sells oil).

Câu hỏi 5. Trả lời: người giúp việc. Bởi vì buổi  sáng chủ nhật sẽ không có người đưa thư.

Câu hỏi 6. Trả lời: Nếu như kẻ tội phạm xuất hiện từ phía sau nạn nhân, không thể đánh vào bụng ông ta.

Câu hỏi 7. Trả lời: Phòng thứ 3, bởi vì nếu sư tử trong nhiều năm mà không có thức ăn, đã sớm bị chết đói rồi.

Câu hỏi 8. Trả lời: Người chồng đã không hề hỏi vị trí của hiện trường vụ án mà có thể biết được ở đâu. Chỉ có bọn tội phạm mới biết vị trí vụ giết người diễn ra ở đâu.

Câu hỏi 9. Trả lời: Tất cả các cửa sổ ở phía trước hiện trường vụ án đều bị đóng, nếu anh ta nhảy lầu tự tử, ai là người đóng cửa sổ?

Câu hỏi 10. Trả lời: Như vậy người đàn ông đó sẽ đến tham dự tang lễ.

Các bạn có đưa ra câu trả lời đúng không? Trên thực tế, điều quan trọng nhất là phải có một sự quan sát và cảm thụ tốt. Rất nhiều chi tiết nhỏ thường bị bỏ qua sẽ là chìa khóa để giải quyết vụ việc. Sau khi đã tìm thấy những chi tiết nhỏ này, dùng khả năng tư duy logic để phán đoán thì câu trả lời sẽ dễ dàng xuất hiện ngay.

My My
Theo Meirihaowen

Xem thêm: