Thủ quân tuyển Nigeria John Obi Mikel mới đây đã tiết lộ câu chuyện gây sốc khi cha anh bị bắt cóc ngay trước trận đấu quan trọng với Argentina tại vòng bảng World Cup.

John Obi Mikel cho biết, cha mình đã bị bắt cóc và dọa giết chỉ vài tiếng trước khi trận đấu thuộc vòng bảng gặp Argentina ở World Cup 2018, theo Guardian.

Anh chia sẻ: “Tôi thi đấu khi cha tôi ở trong tay lũ cướp. Tôi phải tìm cách che giấu sự tổn thương”. Mikel kể lại, khi đang trên chiếc xe buýt tới sân St Petersburg, một người thân trong gia đình đã gọi cho anh thông báo cha của anh bị bắt cóc.

Ngay lập tức, Mikel phải thực hiện một cuộc gọi riêng cho những kẻ bắt cóc và được yêu cầu phải trả 28.000 USD để chuộc cha.

Cầu thủ này nói rằng, anh không dám hé môi với ai trong Liên đoàn bóng đá Nigeria về chuyện này. Một phần vì bọn bắt cóc đe dọa sẽ bắn cha anh nếu khai báo vụ việc. Một lý do khác vì anh không muốn mọi người bị ảnh hưởng tinh thần.

Ông Pa Michael Obi, cha của thuyền trưởng tuyển Nigeria, bị bắt cóc khi trên đường dự đám tang một người quen. Mikel cho biết đây là lần thứ 2 cha mình bị bắt cóc sau vụ việc kinh hoàng diễn ra hồi tháng 8/2011.

Vụ bắt cóc đầu tiên xảy ra hôm 12/8/2011 khi ông Pa Michael Obi trên đường về nhà ở thành phố Jos thuộc (Nigeria) thì bất ngờ bị 2 binh sĩ chặn đường xét hỏi. Sau đó, ông bị đưa đến một địa điểm khá hoang vắng và bị trói lại. Lúc này, ông mới biết mình rơi vào tay bọn bắt cóc.

Thủ quân tuyển Nigeria tiết lộ cha bị bắt cóc ngay trước trận gặp Argentina tại vòng bảng
Cha tiền vệ Mikel đã bị bắt cóc 2 lần. (Ảnh: Reuters)

Tiền vệ 31 tuổi nói rằng, anh phải phải cố gắng tạm gác bi kịch gia đình để tập trung cho 90 phút trước cuộc chạm trán Argentina. “Tôi phải thi đấu trong lúc cha mình đang nằm trong tay bọn cướp. Bốn giờ trước khi trận gặp Argentina diễn ra, tôi nhận được cuộc gọi thông báo vụ việc từ gia đình. Bản thân đã quẫn trí và không biết phải làm gì”, Mikel nói.

Cảnh sát Nigeria sau đó đã giải cứu nạn nhân, tuy nhiên, cha của cầu thủ bị tra tấn và vẫn còn điều trị trong bệnh viện. “Tôi rất biết ơn lực lượng cảnh sát vì nỗ lực giải cứu của họ, đồng thời là những sự hỗ trợ từ gia đình và bạn bè”, Mikel nói.

An Yên