Nhiều khả năng, lời nhắn trên vỏ chai nước đã giúp thủ thành Jordan Pickford nắm bắt thói quen sút penalty của các cầu thủ Colombia, giúp tuyển Anh giành chiến thắng và tiến thẳng vào vòng tứ kết World Cup 2018.
 

Trong trận đối đầu với Mexico, Pickford đã góp công không nhỏ khi cản phá thành công cú sút penalty thứ 5 của tuyển Colombia và trở thành người hùng của các CĐV đội tuyển Anh, theo Daily Mail.

Tuy nhiên, có vẻ như người hùng đã sử dụng “phao” khi một loạt các bức ảnh chụp tại sân vận động Spartak ngày 3/7 cho thấy, có những dòng chữ viết trên cổ chai nước được đưa cho Pickford trước khi màn đá luân lưu diễn ra.

Những dòng chữ là của đội ngũ phân tích video đội tuyển Anh “mách nước” cho Pickford thói quen sút phạt của các cầu thủ Colombia. Nhiều nhân chứng còn khẳng định, thủ thành Tam Sư cầm chai nước lên sau mỗi cú sút phạt.

Thủ môn Pickford thành người hùng của tuyển Anh nhờ... chai nước
Jordan Pickford cản phá thành công cú sút phạt đền của Carlos Bacca. (Ảnh: AFP)

Cầu thủ 24 tuổi này sau đó đã lên tiếng đính chính: “Đúng là tôi đã nghiên cứu và biết khả năng sút phạt của Bacca không tốt lắm vì chúng tôi đã xem những trận đấu trước đó”.

Đồng đội của Pickford, thủ môn dự bị Jack Bulland, cũng lên tiếng bảo vệ đồng nghiệp, cho rằng thông tin gửi cho các thủ thành, dù dưới dạng viết trên chai nước, trong iPad hay vở ghi chú là một phần của “cuộc đấu trí” giữa thủ môn và cầu thủ sút phạt.

Đây là lần đầu tiên tuyển Anh giành chiến thắng nhờ loạt đá luân lưu trong lịch sử tham gia World Cup. Đồng thời, Pickford đã đi vào lịch sử bóng đá Anh với tư cách thủ môn thứ 2 của đội tuyển quốc gia cản phá thành công cú sút penalty trong một kỳ chung kết bóng đá thế giới.

Thu Hương