Vụ việc được xác định xảy ra ở thành phố Huệ Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 8/4. 

Hình ảnh camera trong xe buýt ghi lại cảnh, một bé gái từ cửa hông xe buýt bước xuống khi đến trạm.

Nhưng khi cô bé còn chưa bước hẳn xuống đường, cánh cửa xe buýt đã đóng sập lại, khiến bàn tay và một chân của bé, mắc kẹt lại ở cửa.

Sau vài giây, bàn tay cô bé đã rút ra được nhưng chân vẫn vướng vào giữa hai cánh cửa xe buýt. Nạn nhân bị kéo lê một đoạn đường trước khi xe dừng lại (24s).

Rất may, cô bé chỉ bị trầy xước da ở chân và tay sau sự cố đáng tiếc. 

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet.vn

Video: Tài xế xe bus đột ngột ngất xỉu khi đang lái xe, hành động trước đó khiến nhiều người thán phục

Khi đang điều khiển xe bus, tài xế bỗng nhiên cảm thấy chóng mặt và ngay sau đó bất tỉnh, gục đầu xuống tay lái.

Ngày 11/4, tờ SCMP đưa tin về một sự việc giao thông hi hữu xảy ra tại thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc hôm 6/4. Đoạn video được trích từ máy quay giám sát cho người lái xe. Video ghi lại cảnh tài xế xe bus đột ngột ngất xỉu khi đang điều khiển phương tiện trên đường.

Ông Lý – tài xế xe buýt cho biết, bản thân đang điều khiển phương tiện như bình thường thì đột ngột cảm thấy có dấu hiệu sức khỏe bất ổn, hoa mắt chóng mặt. Đúng như dự đoán của mình, chỉ vài giây sau ông Lý đã ngất xỉu.

Video này khi đăng tải lên MXH Trung Quốc đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Hành động cực kỳ trách nhiệm và nhanh nhạy của ông Lý trong giờ khắc nguy hiểm đó được đông đảo cộng đồng mạng tán dương.

Dù đang di chuyển với tốc độ cao trên đường lớn, khi cảm thấy không khỏe, ông Lý lập tức đã có thao tác cố gắng phanh xe lại và tấp vào bên lề. Không chỉ kịp thời giảm tốc độ, kéo phanh tay, ông Lý còn cẩn thận bấm cả nút mở cửa xe để các hành khách có thể dời xe nhanh chóng nếu chẳng may có va chạm nguy hiểm. Sau đó, ông gục đầu xuống vô lăng và bất tỉnh.

Các hành khách trên xe hú hồn vì cú phanh gấp, nhanh chóng nhận ra tình trạng không ổn của tài xế. Một hành khách đã cố gắng lay gọi ông Lý trong khi người khác gọi xe cấp cứu.

Ông Lý nhanh chóng được đưa tới bệnh viện. May mắn là sau đó ông được chẩn đoán là không có vấn đề gì đáng lo ngại về sức khỏe.

‘Bác tài giỏi thật! Ông ấy rất có trách nhiệm với công việc của mình và xứng đáng để noi gương’

‘Đây chính là ví dụ cho thấy sự trách nhiệm mà một người tài xế cần có’

‘Nếu không nhờ phản ứng quá nhanh chỉ trong vài giây của lái xe thì thật không dám tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra khi trên xe có hàng chục người và biết bao nhiêu phương tiện khác nữa trên đường’

Đó là những lời khen ngợi cho tài xế Lý trên mạng xã hội trong thời gian gần đây.

Theo Tổ Quốc. Nguồn: SCMP