Trong tập 8 The debut (27/7), Trần Văn An đã chính thức gửi lời xin lỗi đến khán giả và HLV sau những ồn ào đạo nhạc. Bên cạnh đó, nam thí sinh cũng xin rút lui khỏi chương trình.

Ngay từ khi lên sóng, The debut đã liên tiếp gây ra nhiều tranh cãi trong khán giả, từ dàn HLV lệch tông, cho đến những bất đồng trong chương trình khi lựa chọn thí sinh đi tiếp…

Thí sinh The debut xin lỗi khán giả vì đạo nhạc, tự rút khỏi cuộc chơi
Đức Phúc gây tranh cãi khi ngồi ghế giám khảo The Debut với nhiều nhận xét ngô nghê, hài hước.

Trong tập 6 của chương trình lên sóng vào 13/7, Trần Văn An thể hiện ca khúc anh tự sáng tácThink of me.

Ca sĩ Hoàng Thuỳ Linh nhận xét bài hát này rất giống Instagram của ca sĩ Hàn Dean. Sau đó, cộng đồng mạng lại đồng loạt lên tiếng ca khúc này còn có nhiều điểm tương đồng với That XX của G-Dragon và Lalala của Soobin Hoàng Sơn.

Nhiều ngày sau khi lùm xùm bùng nổ, Trần Văn An đã thừa nhận việc đạo nhạc, nhưng khẳng định “không có ý định chiêu trò hay tạo scandal gì cả”, chỉ là “‘Em nhìn những tấm gương như Sơn Tùng chẳng hạn thì muốn xem thử bị người ta nói thì sẽ ra sao”.

Câu trả lời này lại khiến nhiều khán giả phải lắc đầu ngán ngẩm.

Thí sinh The debut xin lỗi khán giả vì đạo nhạc, tự rút khỏi cuộc chơi
Trần Văn An buộc phải dừng cuộc chơi dù được đánh giá là có tiềm năng.

Trong đầu tập 8 (tối 27/7), Trần Văn An đã nhận lỗi về việc mình cố tình đạo nhạc trong phần thi ở tập 6. Anh cũng chủ động xin rút lui khỏi cuộc thi.

Nam thí sinh bày tỏ: “Em xin gửi lời xin lỗi chân thành tới tất cả quý vị xem đài và chương trình. Cuộc đời mỗi người nghệ sĩ chỉ có duy nhất một lần debut (ra mắt) thôi. Em thấy mình chưa đủ chín chắn, nhận thức để có thể debut được…”

Trần Văn An xin lỗi khán giả chương trình

Hương Tràm và Đức Phúc cho rằng đây là thời điểm phù hợp để Trần Văn An nhận ra sai lầm và xem đây là bài học cho chính mình. Còn Hoàng Thùy Linh dành lời khen cho sự dũng cảm của thí sinh: “An dám thừa nhận những điều làm chưa đúng để sau này làm đúng hơn. Quyết liệt với chính bản thân mình, với những cái sai của mình như em thì môi trường này sẽ tốt đẹp hơn nhiều”.

Hạ Nguyên