Công an huyện Quảng Xương đã tạm giữ đối tượng thu tiền “bảo kê” máy gặt trên đồng tại xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa).

Liên quan đến sự việc chiều 28/5, nhóm thanh niên gồm 6 người mang hung khí xuống đồng thuộc xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đòi thu tiền “bảo kê” máy gặt, ngày 29/5, Công an huyện Quảng Xương đã tạm giữ nghi can Bùi Sỹ Lương, 20 tuổi, trú tại xã Đông Vinh, thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản, theo TTXVN.

videoinfo__video3.dkn.news||__

Ông Nguyễn Ngọc Cường, Chủ tịch UBND xã Quảng Trường cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận thông tin người dân phản ánh, chính quyền địa phương đã cử Công an xã xuống hiện trường, đưa đối tượng bị người dân tạm giữ về trụ sở giải quyết.

Do vụ việc có tính chất phức tạp nên xã đã chuyển người, tang vật cho Công an huyện Quảng Xương điều tra, làm rõ.

Qua lời khai của đối tượng Bùi Sỹ Lượng, Công an huyện Quảng Xương đang triệu tập những người có liên quan để làm rõ vụ việc.

Trước đó, như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin vào chiều 28/5, gia đình ông Nguyễn Sinh Dân (60 tuổi, ngụ tại thôn Đồng Tiến, xã Quảng Trường) có thuê máy gặt của gia đình anh Vũ Ngọc Tấn (49 tuổi, ngụ cùng thôn Đồng Tiến) để gặt 4 sào lúa đã chín.

Khi máy gặt của anh Tấn đang đưa tới ruộng, bất ngờ có một nhóm thanh niên lạ mặt đi xe máy tới, mang theo hung khí đến đe dọa rồi đánh anh Tấn. Lúc đầu, người dân sợ nhóm thanh niên lạ đánh nên không ai dám lại gần, sau đó thấy anh Tấn bị đánh dã man nên người dân đã tri hô can ngăn và đưa anh Tấn đi viện điều trị vết thương.

Nhóm thanh niên lạ mặt đã bỏ chạy, người dân chỉ giữ được một người, sau đó bàn giao lại cho công an, chính quyền địa phương xử lý.

Hình ảnh hiện trường vụ việc: 

Hai chiếc xe máy của các đối tượng tại hiện trường.
Ông Vũ Ngọc Tấn người bị hại (chủ máy gặt lúa) đặt niềm hy vọng vào cơ quan pháp luật, xử lý nghiêm, vì ông Tấn cho rằng người nông dân khốn khổ lắm mới có được miếng cơm manh áo nhưng lại bị côn đồ đe dọa. (Ảnh: PLO)
Hung khí các đối tượng thu giữ.

Người dân quây bắt các đối tượng.

Cánh đồng thuộc thôn Đồng Tâm, Quảng Trường nơi xảy ra vụ việc những nông dân nơi đây vây bắt giang hồ bảo kê. (Ảnh: PLO)

Tùng Anh

Từ Khóa: