Một thanh niên khi đi dạo trên bờ biển đã phát hiện ra một hố đen trong đó có thứ gì đó đang nhúc nhích. Khi đến gần anh mới phát hiện ra đây là những con vật hết sức dễ thương…

Thì ra đây là một ổ trứng rùa mới được nở, nhưng do nước biển rút nên chúng không thể tự chạy ra biển. Sau đó, chàng thanh niên này đã quyết định giúp những con rùa đáng yêu này một tay.

rua con 2

Dưới sự giúp đỡ của chàng thanh niên những con rùa mới sinh đã lần lượt thi nhau chạy ra biển.

rua con 3

Những con rùa biển này rất thích ở những vùng biển cạn với khí hậu ôn đới và nhiệt đới. Chúng đã tồn tại vào Kỷ Phấn trắng (hay kỷ Creta) cách đây 75 triệu năm, và được phân bố hết sức rộng rãi.

rua con 4

Hàng năm chúng đều bò lên bờ để để trứng, mỗi lần khoảng 91-157 quả. Sau khi đẻ trứng những con rùa mẹ sẽ dùng cát để lấp lên. Do chúng không có tập tính ấp trứng, cho nên rất nhiều trứng thường bị kẻ thù ăn, hoặc bị con người lấy đi.

rua con 5

Việc sinh tồn đối với những con rùa này không hề đơn giản, khi nhỏ thì bị kẻ thù ăn thịt, khi lớn lên có thể sẽ bị con người săn bắt hoặc gặp phải sự cố do rác thải của con người ra môi trường…

rua con 6

Mặc dù chúng phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm và khả năng sinh tồn chỉ là 1 phần nghìn, nhưng đây là quy luật của tự nhiên, nếu may mắn thì chúng có thể sống được vài trăm năm.

Hi vọng những chú rùa con này có thể bình an vô sự. Đôi khi con người vứt rác xuống biển và nghĩ rằng đó chẳng là gì so với bờ biển bao la này, tuy nhiên những thứ đó có thể lại là những thứ rất nguy hiểm đến tính mạng của các sinh vật biển.

Thiên Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: