Chi tới 1,8 tỷ mua lại con xe Honda Dream II (Dream Thái) đời 2002 chưa từng đổ xăng, anh N. H. T. (Cần Thơ) khiến giới chơi xe máy độc lạ ở Việt Nam không khỏi xôn xao bàn tán.

Dream Thái từng được người dân Việt Nam ưa chuộng một thời và ngừng bán tại cửa hàng từ năm 2002. Theo những người sành chơi Dream, Dream Thái đời gần năm 2002 thường rất mới nên được ráo riết săn mua.

Mới đây một lần nữa cư dân mạng phát sốt khi “‘siêu phẩm” này được anh T. tại Cần Thơ mua với giá cao ngất ngưởng 1,8 tỷ đồng.

Dân chơi Cần Thơ chi 1,8 tỷ sắm xe Dream Thái chưa đổ xăng.
Chiếc xe hiện được anh Tiến trưng bày ngay tại phòng khách nhà mình.
Ảnh chụp màn hình hình VietNamnet.

Trao đổi với báo VietNamNet, anh T. cho biết ngày 16/4 vừa qua đã chốt giao dịch xe và hiện tại nó đã có mặt tại nhà riêng. Anh tiết lộ thêm: “Ban đầu chủ xe đòi giá 2 tỷ, khó khăn lắm tôi mới trả giá bớt xuống còn 1,8 tỷ. Nhiều anh em cũng can ngăn vì nghĩ giá quá cao nhưng mình thích thì mình mua thôi.”

Cận cảnh bình xăng xe chưa hề đổ xăng.
Ảnh chụp màn hình hình VietNamnet.

Theo anh T. chiếc xe này hiện tại vẫn nguyên đai nguyên kiện như vừa được sản xuất ra, chưa đổ xăng, chưa lăn bánh… Vốn là người có kinh nghiệm trong việc sưu tầm đồ vật độc lạ nên anh T. có thể khẳng định chắc chắn rằng, đây là xe hiếm có khó tìm tại Việt Nam.

Chính vì vậy, anh sẵn sàng chi số tiền lên tới 1,8 tỷ đồng để mua cho bằng được chiếc xe này.

Với dòng xe này, khi chưa đổ xăng thì chất lượng sẽ không bao giờ bị ảnh hưởng dù cho để bao lâu đi chăng nữa.

Các chi tiết sơn nhủ vẫn còn lấp lánh, chưa tì vết.
Ảnh chụp màn hình hình VietNamnet.

Tuy nhiên một khi đã đổ răng thì mỗi tháng phải nổ máy để đảm bảo được rằng xe vẫn luôn vận hành một cách bình thường. Anh T. mua chiếc xe này với mục đích trưng bày chứ không có ý định sẽ đổ xăng sử dụng.

Hiện tại, chiếc xe được anh bảo quản cực kỹ lưỡng, dùng nilon để bọc lại rất cẩn thận. Ngoài ra, sơn nhũ ở bưởng máy vẫn lấp lánh, cặp lốp nguyên đai, tem Honda trước giỏ vẫn mới tinh…

Xe dường như mới cứng 100%.
Ảnh chụp màn hình hình VietNamnet.

Thông tin này sau khi đăng tải lên mạng đã khiến mọi người không khỏi ngỡ ngàng. Nhưng với những người sành sỏi trong lĩnh vực này, họ nhận định mức giá trên cũng không phải là quá cao. Thực sự để tìm được chiếc xe thứ 2 như thế này rất khó.

“Khó kiếm chiếc thứ 2 như vậy. Đối với xe Dream Thái, đồ trên xe càng đẹp, xe càng đắt. Nói chung là vô giá đối với ai đam mê thích sưu tầm. Tuy nhiên, mức giá 1,8 tỷ thì tôi không dám nghĩ đến.”

“Tôi biết có ông bạn còn 2 chiếc Dream Thái mới tinh chưa đổ xăng. Tôi đang gạ mua lại 1 chiếc nhưng chưa được.”

“Thời tới cản không kịp, chẳng nhẽ về lấy chiếc Dream của bố đang chạy đi bán có khi lại đổi đời đó chứ.”

“Thực chất là xe chưa đổ xăng chưa lăn bánh nha mấy má mới có giá đó chứ giờ mang cái Dream sụm ở nhà ra bán khéo được vài đồng tiền lẻ.”

Việc mua Dream tiền tỷ cũng không phải là xuất hiện lần đầu tại Việt Nam, trước đây một chiếc Honda Dream II đầu máy 51 nhập khẩu từ Thái Lan từng khiến dân tình choáng ngợp khi hét với giá 1,2 tỷ đồng.

Honda Dream II đầu máy 51 nhập khẩu từ Thái Lan giá 1,2 tỷ đồng.
Honda Dream II đầu máy 51 nhập khẩu từ Thái Lan giá 1,2 tỷ đồng.
Honda Dream II đầu máy 51 nhập khẩu từ Thái Lan giá 1,2 tỷ đồng. Ảnh thể thao 247

Chủ nhân của chiếc xe cho biết, Dream II này vẫn đang mới tính chưa một lần đổ xăng hay lăn bánh. Thời gian qua nó được bảo quản kỹ lưỡng nên mọi chi tiết trên xe đều mới cóng, không sứt mẻ hay xước ở đâu.

Mỗi người đều có một thú riêng, với đam mê sưu tập những thứ độc lạ thì trả giá tiền tỷ cho xe Dream hiếm có khó tìm cũng chẳng lấy gì làm lạ.

Bài tổng hợp Yan New.