Phát hiện đám cháy dữ dội gần nhà mình, hàng xóm nhanh chóng la hét gọi 3 người đang say ngủ trong nhà kịp dậy để thoát ra trước khi ngọn lửa bao trùm cả nhà.

Vào rạng sáng hôm nay (13/6), người dân gần số nhà 36 Trường Thi, TP. Thanh Hóa (Thanh Hóa) bất ngờ  bát hiện ngọn lửa bùng cháy dữ dội, dẫn tin từ VnExpress.

Được biết, tầng một tại ngôi nhà này đang được chủ nhân sử dụng để kinh doanh các thiết bị điện dân dụng. Thời điểm phát hiện ra vụ hỏa hoạn, ngọn lửa đang bén từ phòng khách sau đó lan rộng và nhanh sang khu vực kho chứa hàng.

Trao đổi với báo chí, chủ căn nhà bị cháy là ông Phạm Văn Thuận cho biết, trong lúc đám cháy bắt đầu bùng phát, ông cùng vợ con (3 người) đang ngủ say trên tầng 2 thì giật mình nghe thấy tiếng đập cửa và hô hoán từ bên ngoài.

Đám cháy lớn khiến nhiều đồ đạc bị thiêu rụi (Ảnh: Lam Sơn).

Cũng theo ông Thuận kể lại, lúc ấy thấy khói nghi ngút, ông vội vàng gọi vợ con dậy rồi lao về phía lan can bên ngoài, may nhờ có sự trợ giúp của mọi người, 3 người trong gia đình ông đã kịp thoát thân trước khi ngọn lửa bao trùm thiêu rụi căn nhà ngay sau đó.

Trong lúc truy hô cứu người, những người hàng xóm cũng đồng thời báo tin cho lực lượng chức năng địa phương. Nhận được tin báo, cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh Thanh Hóa đã huy động nhiều xe nước cùng hàng chục cán bộ đến hiện trường triển khai phương án tiếp cận bên trong.

Lúc này, một nhóm sử dụng các thiết bị cứu hộ để đập cửa chính di chuyển xe máy và các tài sản có giá trị ra bên ngoài. Còn một nhóm khác leo cầu thang phun nước chữa cháy.

Phải gần một giờ đồng hồ sau, đám cháy mới cơ bản được khống chế, tuy nhiên, rất nhiều tài sản đã bị thiệt hại, hư hỏng nặng nề. Rất may không có thiệt hại về người.

Hiện, nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: