Hơn 20 tấn mực khô bốc mùi hôi thối đang trên đường từ Quảng Ngãi ra Hà Nội tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Vào khoảng 21h30 ngày 18/1, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa phát hiện một xe ô tô chở một lượng mực khô rất lớn đã bốc mùi hôi thối, được đóng gói trong hàng chục bao tải, theo báo Thanh Hóa điện tử đưa tin.

Xe ô tô mang BKS 75C-04699 do tài xế Trần Việt Dũng (SN 1984, trú tại số 18, Nguyễn Cư Trinh, phường Thuận Hòa, TP Huế) điều khiển, khi đang đi qua Km380, đoạn qua địa phận xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia thì bị lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện trên xe ô tô chở theo một lượng mực khô rất lớn được đóng gói trong hàng chục bao tải. Tổng trọng lượng của toàn bộ lô hàng là hơn 20 tấn. Toàn bộ số mực khô này đã bốc mùi hôi thối và đang trong giai đoạn phân hủy.

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Dũng không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng nói trên, đồng thời khai nhận tài xế chở thuê cho một chủ hàng từ Quãng Ngãi đi Hà Nội tiêu thụ tại các nhà hàng, quán nhậu.

Tổ công tác sau đó đã lập biên bản, tạm giữ phương tiện và bàn giao cho đơn vị chức năng tiêu hủy số hàng hóa nói trên.

Mới đây, vào khoảng 3h sáng ngày 12/1, lực lượng chức năng liên ngành tỉnh Thanh Hóa cũng phát hiện và bắt giữ một xe khách đang vận chuyển hơn 1 tấn cá thể chó, mèo và nội tạng động vật đã bốc mùi hôi thối tại địa bàn xã Quảng Phong, huyện Quảng Xương.

thuc pham ban
Lô thực phẩm đã bốc mùi hôi thối. (Ảnh: nongnghiep.vn)

Số thực phẩm vi phạm bị thu giữ gồm 10 thùng xốp, trong đó có chứa các cá thể chó, mèo và nội tạng động vật đã qua quá trình sơ chế, được đóng gói, có trọng lượng ước tính trên 1 tấn. Toàn bộ số hàng hóa này đã bốc mùi hôi thối.

Khi bị lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, tài xế Hồ Văn Lân (SN 1988, trú tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan đến số thực phẩm nói trên, đồng thời tài xế cũng khai nhận chở thuê số hàng trên cho một chủ cửa hàng từ Đà Nẵng ra Thái Bình tiêu thụ tại các nhà hàng, quán ăn…

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: