Sau nhiều ngày tìm kiếm khắp nơi, nữ sinh lớp 7 tại Thái Bình đã được gia đình tìm thấy ở Hưng Yên. 

Ngày 18/10, ông Trần Văn Thạo, Trưởng Công an xã Đông Trung, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình cho biết, sau 3 ngày tìm kiếm khắp nơi, gia đình đã tìm thấy cháu Hồ Thị P. Mai (sinh năm 2006, học sinh lớp 7 trường THCS xã Đông Trung) ở Hưng Yên, theo Báo Dân Trí.

Theo ông Thạo, ngày 17/10, khi nhận được thông tin con gái đang ở tỉnh Hưng Yên, gia đình cháu Mai đã ngay lập tức bắt xe để đi đón con. Tuy nhiên, gia đình vẫn còn đang làm việc với công an sở tại để hoàn thiện các thủ tục pháp lý cần thiết rồi mới đưa cháu về quê.

Ông Thạo cho biết thêm, khi gia đình đưa cháu Mai trở về nhà, làm việc với Công an huyện Tiền Hải thì sự việc mới trở nên rõ ràng.

Bé Mai (Ảnh do gia đình cung cấp)

Trước đó, theo Báo Lao Động đưa tin, trưa 14/10, sau bữa cơm, mọi người trong gia đình chị Sim nghỉ trưa. Đến khoảng hơn 13h dậy thì mọi người phát hiện bé Mai không có ở nhà. Nghĩ rằng ngày Chủ Nhật, con gái đi chơi nên mọi người cũng không để ý. Nhưng mãi đến chiều tối cùng ngay, không thấy con trở về, gia đình mới lo sợ và chia nhau đi tìm.

Theo chị Sim, mọi sự tìm kiếm ban đầu của gia đình đều không có kết quả, đến buổi tối, gia đình đã trình báo sự việc cho chính quyền địa phương. Được biết, trước khi bỏ nhà ra đi, Mai đang là học sinh lớp 7 trường THCS xã Đông Trung và không có biểu hiện bất thường về tâm sinh lý. Sau khi một số hộ dân hàng xóm ven đường trích xuất camera thì thấy Mai có đeo một ba lô.

Chị Sim cho hay, mặc dù con gái mình không dùng điện thoại di động nhưng có facebook, thỉnh thoảng có ngồi ở quán Internet. Mai quen và có tình cảm với một thanh niên tên là Th. trú tại xã Đông Cơ, cùng huyện Tiền Hải.

Thấy vậy, gia đình chị Sim có đến nhà Th. hỏi thì gia đình Th. cho biết, buổi sáng ngày 14/10, Mai có đến nhà Th. chơi. Buổi chiều hôm đó đến ngày hôm nay cũng không thấy Th. về nhà. Chính vì vậy, gia đình chị Sim cho rằng có thể con gái đi cùng nam thanh niên này. Tuy nhiên, đến khoảng 14h chiều cùng ngày, qua một người bạn học cùng lớp với Mai, chị Sim được biết con gái mình đang ở trên Lào Cai.

Do đó, gia đình chị Sim càng thấy lo lắng hơn, sợ con gái mình sẽ bị các đối tượng xâm hại, lạm dụng về tình dục hoặc sẽ bị kẻ xấu bán qua biên giới do Lào Cai là tỉnh giáp Trung Quốc, rất dễ xảy ra tệ nạn buôn bán người.

Ánh Tuyết (Tổng hợp)