Ngay đầu năm mới, một tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị tàu nước ngoài tấn công ở khu vực cách đảo Cồn Cỏ chỉ khoảng 70 hải lý khiến tàu bị chìm, các thuyền viên trên tàu gặp nạn.

Vào lúc 12h15 ngày 1/1, tại vùng biển cách đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) khoảng 70 hải lý, một tàu nước ngoài đã tấn công trực diện nhiều lần vào tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi, theo báo Người Đưa Tin.

Tàu bị nạn mang số hiệu QNg 98459 có công suất 718 mã lực, do ông Huỳnh Thạch làm thuyền trưởng (xã Phổ Quang, ở huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi), trên tàu có 350 tấm lưới. Tổng giá trị của toàn con tàu là 3,5 tỷ đồng.

Thông qua hệ thống điện tử của máy định dạng, định vị trên tàu thông báo, tàu tấn công mang số 00098880.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, tàu số 00098880 giống tàu đánh lưới của nước ngoài.

Trước đó, vào tối ngày 31/12/2015, tàu cá của ông Huỳnh Thạch xuất bến tại cảng Đà Nẵng để ra vịnh Bắc Bộ hành nghề lưới rê.

Ông Võ Văn Sinh – Chủ tịch UBND xã Phổ Quang cho biết: “Các ngư dân kể lại qua bộ đàm là lúc đó đang ngủ trưa nghe thấy tiếng đâm rất mạnh khiến ai cũng hoảng hồn. Khi ra ngoài xem thì thấy tàu mang số hiệu trên tiếp tục đâm nhiều lần làm tàu bị phá nước và chìm dần”.

Sau khi bị đâm, chiếc tàu cá bị chìm hẳn nên các thuyền viên của tàu đã dùng bộ đàm để liên lạc với 6 tàu cá của ngư dân Việt Nam đang đánh bắt gần đó đến ứng cứu và liên lạc về nhà.

Đến khoảng 13h30 cùng ngày, tàu bị chìm hẳn, toàn bộ ngư lưới cụ đều mất hết.

Hiện, một tàu Cảnh sát biển cùng các tàu cá khác đang ứng cứu các ngư dân gặp tai nạn.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: