Bị tố trả tiền âm phủ cho 2 du khách nước ngoài, anh Nguyễn Văn Chinh khẳng định: “Tôi có thể lấy giá khách đi xích lô cao chứ không bao giờ làm cái việc thất đức đấy”.

Theo Đời sống và Pháp lý, sáng 18/7, nhiều người lái xích lô quanh hồ Hoàn Kiếm đã nhận ra người bị tố là anh Nguyễn Văn Chinh (quê huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định). Anh Chinh hay chở khách ở khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hàng Bông và Hàng Đào.

Anh Chinh cho biết, chiều muộn ngày 16/7, khi đang ngồi uống nước ở khu vực phố Hàng Da (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) thì thấy 2 du khách nước ngoài (một nam, một nữ) đứng vẫy taxi nhưng không xe nào dừng.

Lúc đó, anh Chinh mời du khách đi xe thì 2 người này đồng ý đi với quãng đường từ phố Hàng Da về đến Bờ Hồ. Khi đến phố Hàng Gai, anh Chinh dừng xe theo yêu cầu để khách xuống mua hàng và tiếp tục hành trình.

Đến điểm trả khách Bờ Hồ, anh Chinh đòi tiền công 600.000 đồng cho quãng đường từ phố Hàng Da về.

Tài xế xích lô bị tố trả tiền âm phủ lên tiếng, sẵn sàng đối chất
Số tiền âm phủ khách tố bị tài xế xích lô trả lại. (Ảnh: Saostar)

Anh Chinh khẳng định, mình không phải trả tiền thừa cho khách bởi 2 người này đã đưa đủ 600.000 đồng và còn bo thêm 20.000 đồng.

“Không có chuyện tôi trả lại tiền âm phủ cho du khách như câu chuyện trên mạng xã hội. Tôi không bao giờ làm cái việc thất đức đấy (trả tiền âm phủ cho khách), bởi mình còn làm ăn lâu dài chứ không phải ngày một, ngày hai.

Tôi sẵn sàng đối chất với các bên để lấy lại sự trong sạch cho bản thân mình. Tôi có thể lấy giá cao nhưng không bao giờ trả lại tiền âm phủ cho khách”, anh Chinh khẳng định.

Tài xế xích lô bị tố trả tiền âm phủ lên tiếng, sẵn sàng đối chất
Anh Lê Văn Biên cho biết, nếu lái xe xích lô trả du khách bằng “tiền âm phủ” thì cần phải xử lý nghiêm (Ảnh: Đời sống và Pháp lý)

Anh Lê Văn Biên (quê ở Nam Định) chạy xích lô gần 2 năm tại khu vực Bờ Hồ nói với Saostar,, thông thường, xích lô chở du khách đi dạo sẽ thu từ 200 – 300.000 đồng/giờ. Nếu lấy 600.000 đồng thì quá đắt.

Tài xế xích lô bị tố trả tiền âm phủ lên tiếng, sẵn sàng đối chất
Ông H vốn thân thiết với tài xế xích lô bị tố nên khi nghe tin ông rất bất ngờ. (Ảnh: Saostar)

Tài xế tên H., người hơn 20 năm chạy xích lô quanh hồ Hoàn Kiếm bất ngờ khi nghe thông tin về vụ việc này. Theo ông H., anh Chinh là người hiền lành, chịu khó và cũng có thâm niên đạp xích lô nhiều năm ở khu vực Bờ Hồ.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin lái xe xích lô chở du khách tại khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) với giá 600.000 đồng/giờ và trả lại 900.000 đồng tiền âm phủ khi khách đưa 1,5 triệu đồng.

Hiện, Sở Du lịch Hà Nội đang điều tra và giải quyết vụ việc.

Thúy Quỳnh