Trong những thước phim cổ trang, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp cảnh tượng các nhân vật cầm trên tay cây kẹo hồ lô thơm ngon. Không phân biệt giới tính, địa vị giàu ngèo, không kể tâm trạng đang buồn hay vui họ đều đang ăn loại kẹo này.

▼ Khi buồn họ cũng ăn kẹo hồ lô

keo ho lo 1

▼ Khi họ vui vẻ họ sẽ mua một cây kẹo hồ lô và thưởng thức ngon lành

keo ho lo 2

▼ Trẻ em ăn kẹo hồ lô

keo ho lo 3

▼ Người lớn ăn kẹo hồ lô

keo ho lo 4

▼ Phụ nữ ăn kẹo hồ lô

keo ho lo 5

▼ Đàn ông cũng không phải ngoại lệ

keo ho lo 6

▼ Hoặc cả một nhóm người cùng nhau thưởng thức xiên kẹo thơm ngon

keo ho lo 7

Còn nếu là nàng tiên, yêu tinh, công chúa, tiểu thư xinh đẹp, trẻ em hoặc người lớn tuổi thì đều được giảm giá đặc biệt.  

Trong bối cảnh xã hội phong kiến thời xưa khẳng định không thể có piza hay humburger. Và những món như bánh bao hay bún phở tuy khá dân dã nhưng không tiện để mang theo mỗi khi tản bộ. Vì vậy, kẹo hồ lô chính là lựa chọn hợp lý nhất. Một điều thực tế hơn là kẹo hồ lô có chi phí thấp, hạn sử dụng khá lâu, có thể sử dụng lại để quay ở nhiều phân cảnh khác nhau, ở nhiều thời điểm khác nhau. So với các loại thực phẩm khác như thịt gà, ngỗng, bánh hoa quế thì kẹo hồ lô dễ “gian lận” hơn nhiều.

keo ho lo 8

Trẻ em thường rất thích ăn kẹo hồ lô. Những đứa trẻ là tượng trưng của sự ngây thơ, hiền lành, vì vậy những nhân vật ăn kẹo hồ lô sẽ được mặc đình là người tốt, có tấm lòng lương thiện, và biết yêu thương sẻ chia.

Hơn nữa, không phải bộ phim nào cũng có một tiến trình thuận lợi. Các diễn viên thường gặp phải những cảnh quay bị hỏng, đặc biệt các cảnh với đạo cụ là thức ăn. Hãy tưởng tượng, nếu diễn viên phải quay lại 10 lần mỗi lần là 1 gắp bún thật to thì bữa trưa hôm đó họ khỏi cần ăn cơm vì đã quá no rồi. Cho nên lựa chọn kẹo hồ lô để giải quyết vấn đề này là một giải pháp tốt.

keo ho lo 9

Thời phim kiếm hiệp được chiếu rộng rãi ở Việt Nam, những xiên kẹo hồ lô đã trở thành niềm ao ước, nỗi mong mỏi của mỗi đứa trẻ, và trở thành hình ảnh gắn liền với tuổi thơ say mê màn ảnh nhỏ.

Hải Yến

Xem thêm: