Vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại công trình khách sạn Royal Lotus ở TP Đà Nẵng khiến 5 công nhân tử vong, 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Truyền thông trong nước đưa tin, lúc 2h sáng nay, ngày 30/1, tại công trình khách sạn Royal Lotus (đường Nguyễn Văn Thoại, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), máy vận thăng đang đưa nhóm công nhân lên làm việc thì bất ngờ bị rơi khiến 5 người chết, 1 người nguy kịch.

Sau khi máy vận thăng rơi, 4 công nhân tử vong tại chỗ, 2 người còn lại được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, 1 người đã tử vong sau đó.

“Đêm im ắng nên tôi nghe tiếng rít rất rõ, có lẽ khi giàn sắt rơi xuống đất đã va vào một vật gì đó dưới đất. Ngay sau đó, rất nhiều xe cứu thương được được vào công trình để đưa người bị thương đến bệnh viện”, báo Lao Động dẫn lời ông Lê Đình Phát (SN 1971, số 193, đường Nguyễn Văn Thoại, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà).

Xe cấp cứu đưa nạn nhân trong vụ tai nạn ở công trình khách sạn Royal Lotus đến bệnh viện - Ảnh: CTV
Xe cấp cứu đưa các nạn nhân đến bệnh viện. (Ảnh: nld.com.vn)

Tới sáng nay, công trình vẫn tiếp tục được thi công, phóng viên, nhà báo không được phép vào bên trong công trình.

Khách sạn Royal Lotus có quy mô 18 tầng, gồm 1.000 phòng do Công ty Duyên Hải (Bộ Quốc phòng) làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty Duyên Hải chi nhánh miền Trung.

roi-may-van-thang-5-cong-nhan-tu-nan-1
Công trình khách sạn Royal Lotus cao 18 tầng. (Ảnh: vnexpress.net)

Thông tin trên báo Vnexpress, sau khi nhận được tin, ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã trực tiếp đến hiện trường và có cuộc họp với chủ đầu tư khách sạn. Ông Tuấn cho biết đã yêu cầu Sở xây dựng kiểm tra nguyên nhân, có báo cáo nhanh gửi Ủy ban thành phố và Bộ Xây dựng.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: