Trong ngày đầu năm mới, một vụ tai nạn lò vôi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa khiến 8 người tử vong, một người hiện đang trong tình trạng nguy kịch. 

Khoảng 16h30 ngày 1/1, khi đang làm việc trong lò vôi, một công nhân bị ngạt khí, ngất xỉu trong lò vôi tại thôn Yên Bái, xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa). 8 công nhân khác nhìn thấy liền chạy vào ứng cứu thì đồng loạt ngất xỉu, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Thông tin ban đầu cho biết, vào chiều ngày 1/1, một nhóm công nhân đến làm việc ở lò vôi của ông Lê Văn Thong ở thôn Yên Bái, xã Hoàng Giang.

Đến khoảng 16h30 cùng ngày thì xảy ra vụ tai nạn trên. Dù được người dân nhanh chóng phát hiện sự việc, đưa cả 9 người đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Tâm Đức (huyện Nông Cống) nhưng đến 20h cùng ngày, 8 người đã tử vong.

Theo thông tin trên báo Vnexpress, người còn lại đang ở trong tình trạng nguy kịch, được cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Một nhân chứng cho biết: “Nhiều người đổ gục rồi ngất lịm, tắt thở. Họ đã chuyển đến bệnh viện tức tốc nhưng 8 người đã chết, trong đó có ông Thong, cô con dâu và con gái”.

Theo nhận định ban đầu của nhà chức trách, rất có thể các nạn nhân tử vong do ngạt khí than song cơ quan điều tra chưa có kết luận chính thức. Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng làm rõ.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: