Chắc hẳn những fan hâm mộ truyện tranh đều đã từng nghe hay đọc qua bộ truyện tranh nổi tiếng “Đảo hải tặc” (One Piece) của Nhật do tác giả Eiichiro Oda sáng tác.

Anh Oda có vẻ bề ngoài và khuôn mặt đặc trưng của người Nhật Bản. Anh đã sử dụng sự tài hoa của mình để tạo nên bộ truyện tranh vừa hấp dẫn vừa đặc sắc này. Nhưng có một điều có lẽ không phải ai trong chúng ta cũng biết, đó là anh thậm chí còn có mức thu nhập hàng năm cao hơn cả một ngôi sao bóng rổ NBA!

 (Ảnh: Internet)
Tác giả Eiichiro Oda, chủ nhân truyện tranh “Đảo hải tặc” (Ảnh: Internet)

Trong một chương trình truyền hình của Nhật , người ta đã công bố mức tiền lương hàng năm của tác giả truyện tranh “Đảo hải tặc”. Số tiền đó lên tới 31 tỷ yên Nhật (gần 590 tỷ VNĐ)

Ở đây còn kèm theo một so sánh, lương hàng năm của một cầu thủ bóng chày bình quân chỉ khoảng 14 tỷ yên Nhật (khoảng 266 tỷ vnđ).

 (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Đây là cuộc khảo sát năm 2013, một bảng phân tích chi tiết thu nhập như sau:

 (Ảnh: Internet)
Truyện tranh “Đảo hải tặc” (Ảnh: Internet)

Chi phí ban đầu: 480 triệu yên Nhật (91 tỷ VNĐ).

Thuế sử dụng đặc biệt: 13 tỷ 5828 vạn yên nhật (gần 260 tỷ VNĐ)

Chi phí sử dụng bản gốc (chuyển thể thành phim hoạt hình hoặc phim điện ảnh): 16 triệu yên (3 tỷ VNĐ)

Doanh thu ở nước ngoài: 200 triệu yên Nhật (hơn 38 tỷ VNĐ)

Chi phí sử dụng như một vai trò phụ (chẳng hạn chế tác v.v…): 15 tỷ yên Nhật (287 tỷ VNĐ)

Nhưng để thu được một số tiền như vậy không phải là một điều dễ dàng. Oda thường xuyên phải thức đến 2 giờ đêm sáng tác, sáng sớm 5 giờ đã phải thức đậy để làm việc tiếp. Mỗi ngày chỉ được ngủ 3 tiếng đồng hồ. Thời gian ban ngày ngoài lúc ăn ra đều là làm việc. Thời gian biểu của một tuần chỉ toàn công việc. Anh hầu như không có ngày nghỉ ngơi nào, thậm chí đó là những ngày nghỉ lễ của năm!

 (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Oda nhấn mạnh và kiên trì bảo vệ những ý tưởng giúp cho câu chuyện luôn được hài hước. Do đó, cốt truyện của “Đảo hải tặc” rất sinh động độc đáo, công việc gần như là niềm đam mê duy nhất của anh.

 (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Kobe Bryant, cầu thủ bóng rổ NBA nổi tiếng thế giới này có thu nhập năm 2015 là 25.000.000 $ (khoảng 550 tỷ đồng). Nhưng thậm chí vẫn không cao bằng tác giả Oda! Mặc dù ngành nghề khác nhau và quốc gia khác nhau, nếu so sánh như vậy có lẽ là không công bằng, nhưng mọi người đều có thể nhìn thấy những nỗ lực của Oda với bộ truyện tranh “Đảo hải tặc” này.

 (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Tất nhiên, phân lượng thời gian luyện tập cho các giải đấu bóng rổ cũng rất nhiều, Bryant cũng phải nỗ lực rất nhiều mới có được thành tích tuyệt vời như vậy!

My My

Xem thêm: