Hiện nay Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang trong giai đoạn cải tổ toàn diện hệ thống quân đội, vì hệ thống này rơi vào suy thoái trầm trọng trong hơn một thâp niên qua, sức chiến đấu của nó đang bị nghi ngờ.

Nguyên nhân chính của thực trạng này là do ông Giang Trạch Dân dùng tham quan dâm loạn lãnh đạo, làm mục ruỗng hệ thống quân đội. Gần đây, khi ông Cổ Đình An, thư ký tâm phúc một thời của Giang Trạch Dân bị bắt điều tra thì vẫn đang hưởng lạc cùng tình nhân. Trước đó, nhiều quan to quân đội khi bị bắt điều tra đều đang trong tình trạng hủ bại như thế.

Theo tạp chí Tranh Minh (Hồng Kông) số tháng 1/2016, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Cổ Đình An đã chính thức bị điều tra từ tháng 11/2015. Khi đó ông này đang sống phóng đãng cùng với nhân tình của mình.

Theo thông tin, tối ngày 23/11/2015, ông Trương Dương (Zhang Yang – 张阳), Chủ nhiệm Tổng  cục Chính trị đã cùng Phó Chủ nhiệm Đỗ Kim Tài (Du Jimcai – 杜金才) và bốn cảnh sát đặc biệt đến nhà ông Cổ Đình An. Viên cảnh vệ khi đó đã từ chối không mở cửa, nói phải thông báo trước với chủ nhà. Khi đó ông Cổ Đình An đang hoan lạc với tình nhân trong phòng khách, sau khi nhìn vào camera đã buộc phải thông báo cho cảnh vệ mở cửa. Lúc ông Trương Dương vào còn phải nhắc nhở ông Cổ Đình An “mặc áo vào cẩn thận,” tiếp theo ông Cổ bị tuyên bố cách chức và bị bắt điều tra.

Trước đó, truyền thông Hồng Kông cũng tiết lộ hai quan to khác cũng trong tình cảnh tương tự là ông Từ Tài Hậu và ông Cốc Tuấn Sơn.

Theo tạp chí Tranh Minh số tháng 4/2015, chính ông Từ Tài Hậu sau khi bị điều tra đã thừa nhận mình sống sa đọa, có quan hệ tình ái với nhiều nữ quân nhân. Vào 2 giờ chiều ngày 15/3/2014, ông Từ Tài Hậu, bị bệnh lậu và ung thư bàng quang, trước thời khắc bị bắt điều tra cũng đang sống trụy lạc cùng một nữ quân nhân.

Tạp chí Tranh Minh số tháng 9/2015 cũng tiết lộ, ngày 10/12/2012, ông Cốc Tuấn Sơn bị Ủy ban Kỷ luật Quân đội Trung ương bắt tại nhà riêng ở Thiên Tân. Khi nhân viên của Ủy ban Kỷ luật xuất trình giấy tờ, ông này còn nói: “Không cần thiết phải đùa như thế, lại đây cùng thoải mái nào.

Tình trạng ông Giang Trạch Dân dùng quan chức hủ bại trị nước trị quân đã nhiều lần bị công luận phanh phui. Theo sách «Giang Trạch Dân kỳ nhân», thời ông Giang nắm quyền là thời mà quân đội ĐCSTQ sống đồi trụy chưa từng có. Trong quân đội có nhiều tụ điểm hoan lạc được phân theo cấp độ khác nhau (câu lạc bộ, nhà khách, viện điều dưỡng…), tranh giành nhau phục vụ cho giới quan to quân đội. Tình trạng này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sĩ khí quân đội. Có cả những nữ thanh niên tự sát vì bị cưỡng dâm tại những tụ điểm giải trí của quân đội này.

Được biết, nhiều vị tướng quân kỳ cựu như ông Hồng Học Trí (Hong Xuezhi – 洪学智), Tiêu Khắc (Xiao Ke – 萧克), Liêu Hán Sinh (Liao Hansheng – 廖汉生), Dương Thành Võ (Yang Chengwu – 杨成武), Dương Bạch Băng (Yang Baibing – 杨白冰), đều đã lên tiếng với ông Giang Trạch Dân rằng “tự hủy trường thành.” Nhưng những vị tướng này đều không còn quyền lực gì, hơn nữa cũng đã bị ông Giang khống chế.

Gần năm qua, nhiều vụ án hủ bại trong quân đội đều có liên quan đến những thành viên của đoàn văn nghệ quân đội, khu vực xưa nay được xem là nơi dâm loạn nhất của quân đội ĐCSTQ, mệnh danh là “hậu cung” của “hổ già” quân đội. Hàng loạt quan to hủ bại quân đội tham gia vào nhuộm bẩn hệ thống này, điển hình là Bạc Hy Lai, Từ Tài Hậu, Chu Vĩnh Khang…

Sau khi Tư lệnh viên Hải quân Vương Thủ Nghiệp bị điều tra, giới truyền thông đã đưa tin ông này có ít nhất 5 người tình, lần lượt thuộc các đoàn văn công quân khu Nam Kinh, đoàn của Tổng cục Chính trị, của Quân khu Bắc Kinh…

Hiện nay mối tình của ông Giang Trạch Dân và nữ ca sĩ quân đội Tống Tổ Anh hầu như mọi người đều biết. Theo sách «’Hổ mẹ’ Tống Tổ Anh» được xuất bản ở Hồng Kông thì bà Tống Tổ Anh còn có quan hệ nhân tình với cả ông Từ Tài Hậu và ông Tăng Khánh Hồng.

Dâm loạn Giang Trạch Dân Tống Tổ Anh
Ông Giang Trạch Dân và bà Tống Tổ Anh

Tình trạng hủ bại trong quân đội kinh khủng như vậy khiến nhiều người đã chia sẻ trên mạng: “Một đội quân ô hợp như hiện nay liệu có thể đánh trận được không?

Theo Secretchina
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: