Được mọi người mệnh danh là “ông chú hình xăm” trông khá dữ dằn nhưng ít ai biết M.R lại bật khóc mỗi khi nhắc tới con gái út đang phải chống chọi lại bệnh tật.

Nổi tiếng với phát ngôn “chất như nước cất” cùng hành động đẹp nhưng ít ai biết đằng sau sạp rau mưu sinh và nụ cười hào sảng của M.R là những nỗi niềm “xé lòng” khi nhắc tới con gái út. Vợ chồng anh có 3 người con, bé gái lớn học lớp 9, con trai học lớp 7 và gái út mới 15 tháng.

Hàng ngày anh phải dậy rất sớm để đi lấy rau. (Ảnh: FB M.R)

2 con lớn của anh đều rất ngoan, biết phụ giúp bố mẹ nhưng bé út lại thiệt thòi nhất nhà. M.R kể, anh rất vui khi biết vợ mang thai con thứ 3 tuy nhiên chẳng kéo dài bao lâu thì tin dữ ập đến khi con được 24 tuần. Bác sĩ thông báo cái thai có dấu hiệu bất thường rồi giới thiệu lên bệnh viện lớn để kiểm tra kỹ hơn. Lúc đó vợ chồng xác định dù có chuyện gì cũng đón nhận con và cố gắng hết sức.

Anh chụp ảnh vui vẻ cùng con gái. (Ảnh: FB M.R)

Ngày chào đời, con không được như những đứa trẻ khác, hai vợ chồng phải bế đi khắp nơi để chữa trị. Tuy nhiên, dù ra Bắc hay vào Nam, anh dường như ngã quỵ khi bác sĩ thông báo: “Bé bị tim, tim người ta có 4 vách ngăn thì con gái mình không có ngăn nào. Con bé còn bị biến đổi nhiễm sắc thể (dẫn đến hội chứng Down) nên tôi càng quặn thắt tim gan khi nghĩ đến con bé. Vậy là sự hy vọng nhầm lẫn của các bác sĩ là hoàn toàn không có. Mình phải chấp nhận.” – Anh chia sẻ với Nhịp Sống Việt.

Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng anh vẫn bán rau giá rẻ hoặc cho không mọi người. (Ảnh: FB M.R)

Anh tâm sự tiếp: “Tới bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM, các bác sĩ nói tình trạng của con mình nặng lắm, cần mổ sớm, không thể để lâu được. Trên đường về, mình ngồi trong xe mà nước mắt cứ tuôn trào. Vì mình không biết sẽ phải lựa chọn ra sao, tỉ lệ thành công sau mổ rất thấp. Mình nghĩ nếu mổ ngay mà ca phẫu thuật thất bại thì bé sẽ rời xa mình sớm, còn không phẫu thuật thì bé có thể sống với mình thêm vài năm. Mình rối bời. Có thời gian, hầu như đêm nào mình cũng thức tới gần sáng rồi đi lấy hàng, không thể ngủ được… Và mình nghĩ sẽ đưa bé đi khắp nơi, miễn ở đâu nói con gái mình còn cơ hội.”

Trong suốt thời gian qua, anh luôn cố gắng chạy vạy khắp nơi để chữa trị cho con. Thậm chí có những lúc M.R cầu nguyện bác sĩ đang nói dối hay họ sai sót khi chẩn đoán, anh viết: “Hy vọng bác sĩ ở bệnh viện Nhi Đồng Sài Gòn và bác sĩ Y dược TP.HCM đều sai. Họ nhầm lẫn.”

Anh chỉ ước những chẩn đoán của bác sĩ về con gái nhỏ là sai. (Ảnh: Chụp màn hình FB)

Thậm chí cách đây 1 năm, tấm biển anh thường viết cho rau người nghèo, từ thiện bỗng nhiên đổi nội dung khác lạ khiến ai nhìn vào cũng đau lòng. Anh viết lên bảng rồi treo trước chỗ mình bán rau để tiện mọi người trông thấy: “Cần sữa mẹ cho con, cho tôi lấy, bán tôi mua. Cảm ơn.” Phía dưới bình luận khi được bạn bè hỏi thăm, M.R cho biết con mới 1 tháng nhưng mẹ đã mất sữa nên phải chạy vạy khắp nơi để xin hay mua. Nhìn những việc làm này mới thấy, anh quả thật là một người đàn ông tuyệt vời, yêu thương và có trách nhiệm với gia đình nhỏ.

Hiện tại, mọi thông tin liên quan tới M.R vẫn luôn là chủ đề nóng được mọi người quan tâm, bình luận.

Tổng hợp Yan New.

Có thể bạn quan tâm: