Là một trong những ngôi sao lớn nhất của điện ảnh Trung Quốc, Triệu Vy kiếm được hàng triệu USD từ việc đóng phim và làm đại sứ cho khoảng 120 dòng sản phẩm đến từ rất nhiều thương hiệu lớn trên thế giới như: Mercedes Benz, DeBeers, Versace, Zegna, Dior, Jaeger-LeCoultre, Motorola…

Những khoản đầu tư thành công vào bất động sản, nhà máy rượu vang Pháp và bán lẻ trang sức tại Singapore càng làm gia tăng khối tài sản của cô. Tuy nhiên, sự nhạy bén và mang về lợi nhuận lớn nhất cho Triệu Vy lại đến từ thị trường chứng khoán. 

Theo thống kê của tạp chí Forbes, tính đến đầu tháng 6/2015, Triệu Vy nắm giữ tổng số tài sản trị giá 1 tỉ USD và chính thức trở thành tỉ phú mới nổi của Trung Quốc. Phần lớn nguồn thu trong số đó đến từ chứng khoán và bất động sản. Theo đó, cô và chồng hiện đang nắm giữ 9,18% cổ phiếu của Alibaba Picture Group, đơn vị sản xuất phim thuộc tập đoàn Alibaba của tỉ phú Mã Vân (Jack Ma), trị giá 3,1 tỉ đô-la Hồng Kông (khoảng 8.500 tỉ đồng). Tuy nhiên, ngày 24/8, giá cổ phiếu của Alibaba Picture Group tiếp tục giảm hơn 10%, xuống còn 1,65 đô-la Hồng Kông. Cơn bão này khiến tài sản của vợ chồng Triệu Vy mất khoảng 47,47 triệu USD. Hẳn nhiên, so với tổng tài sản chung, mất mát này không đáng kể.

Được biết, nói riêng về khối bất động sản, Triệu Vy có không dưới bảy biệt thự cao cấp. Tại Thượng Hải, nàng “Én nhỏ” đã đầu tư 30 triệu NDT (hơn 102 tỷ đồng) tại khu Hồ Bạn Giai Uyển. Tại Bắc Kinh, Triệu Vy đã mua hai biệt thự Tình Thúy Viên, Lượng Mã Hà với mức giá không dưới 50 triệu NDT (khoảng 170 tỷ đồng). Khi đến Singapore, Triệu Vy tiếp tục mua thêm một biệt thự hướng nhìn ra biển với giá 30 triệu NDT (hơn 102 tỷ đồng).

Tên tuổi Triệu Vy chỉ tỏa sáng vượt tầm Trung Quốc sau khi tham gia phim truyền hình Hoàn Châu cách cách. (Ảnh: Internet)
Tên tuổi Triệu Vy chỉ tỏa sáng vượt tầm Trung Quốc sau khi tham gia phim truyền hình Hoàn Châu cách cách. (Ảnh: Internet)

Tháng 1/2012, khi đến Hồng Kông, cô đã mua hai biệt thự trên cao đắt giá ở khu phố Tây với giá 50 triệu đô la HK (khoảng 135 tỷ đồng). Không dừng lại ở đó, sau thời gian định cư ở Pháp, Triệu Vy còn đầu tư một nhà máy sản xuất rượu tại đây với diện tích 7 ha, trị giá 4 triệu Euro (khoảng 11 tỉ đồng).

Với việc sở hữu nhiều mã cổ phiếu, mối quan hệ mạnh mẽ với các doanh nhân giàu có bậc nhất Trung Quốc, Triệu Vy được trang QQ đánh giá là “quý bà” trên thương trường, còn giới đầu tư thì gọi cô là Warren Buffett (tỷ phú Mỹ) phiên bản nữ.

Nói về điều này, Triệu Vy cười phủ nhận: “Tôi sao dám nhận là Warren Buffett bản nữ. Chỉ đơn giản, tôi có chút kinh nghiệm trong đầu tư. Với bất động sản, kinh doanh rượu hay cổ phiếu, bạn cần chiến lược và cả sự may mắn. Tôi là người gặp may”.

Được biết, ở ngoài đời, Triệu Vy được nhận xét là người dễ cười, thẳng tính với mọi vấn đề, thậm chí cô đã không ít lần lên tiếng chê cười đàn em vì thái độ của họ với các bậc tiền bối. Cô cũng được nhận xét là một tỷ phú có tấm lòng rộng lượng. Theo đó, cô và chồng mình – doanh nhân Huỳnh Hữu Long từng dành nhiều thời gian và tiền bạc cho các hoạt động từ thiện, quyên góp cho các tổ chức như: dự án Hope của Youth Foundation hay Quỹ trẻ em liên hợp quốc…

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: