Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM ‘gửi lời xin lỗi đến phụ huynh vì để xảy ra tình trạng các trường thu ngoài quy định.

Theo báo chí trong nước đưa tin, ngày 6/10, ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, tại buổi họp báo về tình hình thành phố đã cho biết, ngành giáo dục đang đổi mới nên hành lang pháp lý của các văn bản còn chồng chéo dẫn đến việc chuẩn bị cơ sở vật chất chưa kịp thời. Do đó thời gian qua, việc tài trợ của doanh nghiệp, phụ huynh, mạnh thường quân đã giúp việc dạy và học có thêm cơ sở vật chất, phát huy hiệu quả.

“Ban giám đốc đã họp và chấn chỉnh rà soát lại việc thu chi không đúng quy định. Trước đây, đầu năm học sở đã ban hành văn bản nội dung cho các trường. Tuy nhiên, một số nhà trường, giáo viên chủ nhiệm chưa triển khai mục tiêu, mục đích của các nội dung. Còn gom gộp các khoản thu như thu bắt buộc, khoản chi hộ, vận động tài trợ… chúng tôi đã có văn bản nghiêm khắc phê bình đơn vị xảy ra chuyện này. Đồng thời, sở đã ban hành văn bản để chấn chỉnh, trong đó ghi rõ nội dung nào không được thu. Điều này đã được sở nói rất nhiều lần, tuy nhiên sơ suất vẫn xảy ra. Do đó, ngành giáo dục xin lỗi quý phụ huynh”.

Cũng theo ông Minh, hiện hội phụ huynh chỉ có 1 quỹ duy nhất để thực hiện hoạt động của hội như hội họp, tư vấn. “Ban đại diện phụ huynh không đại diện nhà trường tổ chức vận động, kêu gọi các khoản tài trợ khác” – ông Minh nhấn mạnh.