Tấm bằng khen do chính tay ông nội làm ra không chỉ có ý nghĩa động viên cháu học hành mà đó còn là món quà tinh thần vô giá.

Trong cuộc đời, ngoài cha mẹ thì ông, bà chính là những người thương chúng ta vô điều kiện. Và dù thể hiện theo cách nào đi chăng nữa, họ vẫn luôn dành những điều tốt đẹp nhất đến cho con cháu mà chưa từng đòi hỏi phải đền đáp lại bất cứ điều gì. 

Mới đây, câu chuyện về một người ông thức đêm vẽ giấy khen tặng cháu để cô bé không phải buồn lòng khiến nhiều cư dân mạng vô cùng xúc động. 

Nguyên văn bài đăng thu hút sự chú ý của dân tình.

Theo lời tài khoản A.B chia sẻ trên diễn đàn, con gái nhỏ của anh thuộc nhóm học sinh không được khen thưởng. Biết được sự tình này, ông nội do quá thương và lo cháu mình tủi thân nên đã quyết định bí mật ngồi cả đêm vẽ cho cô bé một tấm bằng khen khác thay thế.

“Ông nội quyết định tặng” nghe mà quyền lực làm sao. (Ảnh: Facebook A.B.)

Từng nét chữ cẩn thận cho tới những dòng hoa văn tỉ mỉ trên tờ giấy khen chính là toàn bộ công sức cùng tình cảm dạt dào mà người đàn ông lớn tuổi dành cho cháu gái. Tuy tác phẩm trông không được bắt mắt như bản gốc, nhưng, đây có lẽ sẽ là tấm bằng đắt giá nhất trong cuộc đời bé nhà anh B. nhận được. 

Cô bé cầm trên tay tờ giấy khen đích thân ông nội làm tặng và chụp lại làm kỷ niệm. (Ảnh: Facebook A.B.)

Khi câu chuyện dễ thương này được đăng tải lên các diễn đàn, nó đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng.

Ở vị trí là một người cháu, ai nấy đều tỏ ra vô cùng xúc động trước việc làm ý nghĩa của ông nội. Tuổi thơ thật đẹp khi có người thân luôn vỗ về, an ủi và dành tình cảm cho chúng ta nhiều đến thế.

“Ôi có ông nội tuyệt vời quá ạ. Bằng khen còn oách hơn cả của trường luôn.”
“Cái này nên treo khung, ép dẻo giữ kĩ nha. Giá trị tinh thần rất lớn đó!”
“Đọc xong nhớ ông bà quá. Dễ thương và tuyệt vời ghê.”
“Giấy khen ông nội đích thân trao tặng chất lượng quá!”.

Bình luận khen ngợi không ngớt của dân mạng dành cho người ông.

Mỗi khi nhắc tới ông bà ta, có lẽ số đông con cháu còn quá quen với việc cứ mỗi lần về quê lại được các cụ dúi trộm tiền vào tay để tiêu vặt ngay cả khi chúng ta đều đã trưởng thành. Từng tờ tiền được chắt chiu, dành dụm với mong muốn đơn giản là cháu mình không phải chịu cảnh thiếu thốn.

Bà cho tiền ăn bánh nha con. (Ảnh cắt từ clip)
Cụ ông lẳng lặng đến cửa phòng, bí mật cho cháu gái tiền tiêu vặt. (Ảnh: Group cháo hành miễn phí)

Vì thế, những ai vẫn còn đang có người thân ở bên hãy luôn trân trọng mọi giây phút họ còn ở bên bạn nhé! 

Theo Yan New.

Có thể bạn quan tâm: