Mới đây, MXH đang xôn xao về một câu hỏi môn toán tiểu học khi có tận 2 đáp án, không biết đâu mới là đáp án đúng duy nhất. Tuy câu hỏi không quá khó nhưng cách chấm bài của giáo viên mới là chủ đề được đưa ra bàn luận.

Từ trước tới nay hầu như mọi bậc phụ huynh luôn cho rằng những bài toán tiểu học khá là dễ dàng, kể cả những người lớn không cần học cao cũng có thể làm gia sư tại nhà cho con em của mình. Tuy nhiên điều này thì lại hoàn toàn ngược lại, đặc biệt là thời điểm công ngệ thông minh phát triển vượn bậc như hiện nay.

Toán Tiểu học ngày khó hơn ngày xưa gấp bội là lời nhận xét của rất nhiều các bậc phụ huynh hiện nay. Ảnh minh họa.

Môn toán tiểu học ngày nay không chỉ đơn giải là các phép toán cộng trừ nhân chia cơ bản mà các giáo viên Tiểu học thường đưa vào những bài toán mẹo. Nhằm tăng độ khó lên cho người học, giúp các cô cậu học trò có thêm tư duy, từ đó dễ dàng phát triển hơn ở các cấp học sau này. Tuy nhiên điều này cũng đã tạo nên không ít những tranh cãi xoay quanh các bài toán này.

Cụ thể như câu chuyện về một bài toán ôn tập mới gây nên không ít những bàn cãi khi bài toán xuất hiện tận 2 đáp án. Mọi người phân vân không biết đâu mới là đáp án đúng.

Bài toán sau khi được đăng tải lên MXH đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và nhiều bình luận góp ý. Một số người cho rằng, học sinh không sai trong trường hợp này bởi tùy theo vùng miền mà mỗi người sẽ có cách học khác nhau. Một số ý kiến phản biện rằng cô giáo thay vì gạch bỏ đáp án cho rằng học sinh sai thì cô giáo cần tinh tế khoanh thêm đáp án và lý giải để học sinh hiểu rõ hơn.

Một số ý kiến còn lại cho rằng cô giáo đã đúng bởi vì con số “bảy mươi bốn” thực ra là phương ngữ, bốn này thường được dùng cho các số 4 và 14.

Còn ở tình huống còn lại, nhiều người khi viết trên giấy tờ hành chính sẽ nghiêng về cách viết là “Mươi tư” thay vì là “mươi bốn”.

Dẫn Tinnhanh84.

Có thể bạn quan tâm: