Sau 2 ngày dừng tại Paris (Pháp) để kiểm tra, siêu máy bay A350 của Vietnam Airlines (VNA) vẫn chưa được các chuyên gia xác định nguyên nhân gây trục trặc kỹ thuật.

Theo đại diện của Vietnam Airlines, chuyến bay mang số hiệu VN18 hành trình từ Paris về Hà Nội do máy bay Airbus A350 (số đăng ký VN889) thực hiện ngày 3/1 bị chậm chuyến vì lý do kỹ thuật. Tới chiều ngày 5/1 (giờ Việt Nam) vẫn chưa có thông báo chính thức về sự cố kỹ thuật của chiếc máy bay này, thông tin trên báo Tuổi Trẻ.

Mặc dù phía Airbus liên tục cử các chuyên gia hàng đầu về thiết kế và chế tạo cánh máy bay cũng như đội kỹ thuật với các thiết bị chuyên dụng từ Hamburg (Đức) và Toulouse (Pháp) đến Paris kiểm tra nhưng vẫn chưa có thông báo chính thức về sự cố.

Trong thời gian chờ Airbus kiểm tra, VNA đã triển khai nhiều biện pháp có thể để khắc phục tình hình. 201 hành khách trên chuyến bay được hãng đưa về khách sạn và phục vụ ăn uống.

Chi nhánh VNA tại Paris cũng tìm mọi cách giải tỏa khách trong thời gian sớm nhất bằng cách chuyển sang các hãng khác đi từ Paris hoặc qua Frankfurt, đặc biệt ưu tiên với khách nối chuyến, người già và trẻ nhỏ. Hãng cũng bồi thường thiện chí để hành khách mua các đồ dùng cần thiết.

Sau nhiều lần chờ thông báo của Airbus để bố trí lịch bay tương ứng nhưng do chưa có kết quả, VNA quyết định để máy bay B777 bay sang Paris chuyên chở những hành khách đang ở khách sạn về Hà Nội.

may bay A350
Hình ảnh của chiếc A350 trong lễ tiếp nhận để đưa vào khai thác của Vietnam Airlines chiều ngày 2/7. (Ảnh: nld.com.vn)

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, máy bay Airbus A350 vừa được Vietnam Airlines đưa vào sử dụng vào đầu tháng 7/2015. A350 XWB là loại máy bay hiện đại nhất trong dòng máy bay thân rộng đang dẫn đầu thị trường của Airbus. Ưu điểm của loại máy bay này là mang lại tiêu chuẩn mới về trải nghiệm trên chuyến bay cho hành khách, giúp các hãng hàng không khai thác hiệu quả, và đặc biệt là tiết kiệm chi phí. Vietnam Airlines là hãng hàng không thứ 2 trên thế giới khai thác chiếc A350-900 XWB.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: