Chiếc máy bay A350 của Vietnam Airlines bị trục trặc kỹ thuật tại Paris khiến 201 hành khách bị chậm chuyến.

Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin, vào ngày 3/1 vừa qua, chuyến bay mang số hiệu VN18 hành trình từ Paris về Hà Nội do máy bay Airbus A350 thực hiện đã bị chậm chuyến vì lý do kỹ thuật. 201 hành khách trên chuyến bay được hãng đưa về khách sạn và phục vụ ăn uống.

Mặc dù phía Airbus liên tục cử các chuyên gia hàng đầu về thiết kế và chế tạo cánh máy bay cũng như đội kỹ thuật với các thiết bị chuyên dụng từ Hamburg (Đức) và Toulouse (Pháp) đến Paris kiểm tra nhưng tới ngày 5/1 vẫn chưa có thông báo chính thức về sự cố.

Vietnam Airlines nhận máy bay Airbus A350-900
Máy bay A350 là máy bay hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. (Ảnh: airbus.com)

Sau nhiều lần chờ thông báo của Airbus để bố trí lịch bay tương ứng nhưng do chưa có kết quả, Vietnam Airlines quyết định để máy bay B777 bay sang Paris chuyên chở những hành khách đang ở khách sạn về Hà Nội.

Thông tin trên báo Vnexpress, theo hãng hàng không Vietnam Airlines, các chuyên gia của Airbus xác định máy bay A350 bị hỏng hệ thống điều khiển cánh tà (bộ phận ở phía sau của các cánh ngang, giúp tăng lực nâng hoặc tăng lực cản khi máy bay cất, hạ cánh). Hiện chiếc máy bay này đã được sửa chữa hoàn chỉnh và đưa trở lại khai thác bình thường.

Được biết, máy bay Airbus A350 vừa được Vietnam Airlines đưa vào sử dụng vào đầu tháng 7/2015. A350 XWB là loại máy bay hiện đại nhất trong dòng máy bay thân rộng đang dẫn đầu thị trường của Airbus.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: