Sau 14 giờ đồng hồ cố thủ trong nhà, đối tượng Lê Ngọc Sơn đã ra đầu hàng lực lượng chức năng.

Từ 10h ngày 1/10, khi cảnh sát đến nhà thực thi lệnh bắt với cáo buộc có hành vi huỷ hoại tài sản, Sơn đã cố thủ trong nhà riêng ở đường Hồng Bàng, phường Lê Mao, thành phố Vinh, Nghệ An. Người đàn ông 33 tuổi này còn ném một quả lựu đạn vào lực lượng làm nhiệm vụ song không phát nổ, theo VTCnews.

Theo Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, người có mặt chỉ đạo tại hiện trường, có 3 đối tượng cố thủ trong nhà, trong đó 2 người là bạn của Sơn. Chiều 1/10, sau nhiều giờ cố thủ, 2 người này đã mang 2 quả lựu đạn ra đầu hàng.

Cảnh sát vũ trang phong toả ngôi nhà từ sáng đến đêm, trong phạm vi chừng 300m. (Ảnh: Conglyxahoi)

Báo ANTT đưa tin, cảnh sát không tấn công mà bao vây, thuyết phục suốt nhiều tiếng, dù lực lượng đặc nhiệm với vũ khí đã được bố trí trên nóc một toà chung cư cao 20 tầng ở gần đó.

Theo đó, vào chiều cùng ngày, cảnh sát tiếp cận được tầng một và tum ở tầng 3 của căn nhà song Sơn vẫn cố thủ ở tầng hai. Tối, nhà chức trách vẫn tiếp tục bao vây, tăng cường thêm quân số, tổng cộng gần 200 người.

Lực lượng chức năng sử dụng các công cụ hỗ trợ và chó nghiệp vụ để bắt giữ đối tượng. (Ảnh: ANTT)

23h30, cảnh sát ra “tối hậu thư” với Sơn rằng có 10 phút suy nghĩ để đầu hàng. Hết thời gian trên, Sơn đi xuống tầng một và bị khống chế.

Hiện trường vụ án. (Ảnh: VTCnews)

Ngay sau khi bị bắt giữ, đối tượng Sơn đã được công an đưa lên xe, di chuyển về trụ sở CQĐT. Cùng lúc này, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa và khám nghiệm hiện trường.

Một cán bộ điều tra Công an TP Vinh cho hay, qua khám nghiệm, công an thu giữ 3 quả lựu đạn, trong đó có 1 quả lựu đạn thật, 2 quả là giả.

Đối tượng Lê Ngọc Sơn. (Ảnh: Công lý)

Lý giải vì sao không sử dụng ngay hơi cay và một số biện pháp nghiệp vụ với Sơn trong suốt gần 14 tiếng bao vây, một cảnh sát làm nhiệm vụ cho hay xác định nghi phạm có lựu đạn, lại manh động nên mọi tính toán cần cẩn trọng để tránh sự cố đáng tiếc xảy đến với người dân xung quanh.

Nhà chức trách xác nhận, trong thời gian bị bao vây, Sơn vẫn viết Facebook cá nhân với nội dung được cho là thách thức cảnh sát: “Mưa to, nên vào luôn đi. Sẵn sàng lâu lắm rồi”.

Trước đó, vào ngày 24/9, Sơn đi một chiếc Mercedes màu đen đến ga ra trên đại lộ Lênin. Khi đến đây, Sơn cầm 2 tay 2 kiếm yêu cầu gặp anh L. chủ gara nhưng anh này đi vắng. Lúc này, Sơn đe dọa chị Nguyễn Thị V.A. là kế toán gara và yêu cầu gọi điện nói anh L về để giải quyết mâu thuẫn.

Chị V.A sợ hãi, gọi 2 lần không thấy anh L. nhấc máy. Tức giận, Lê Ngọc Sơn lấy kiếm chặt vào chiếc xe Audi đang sửa gần đó, vết chặt trúng kính chắn gió phía trước và phía sau xe.

Sau khi sự việc xảy ra, chị V.A đã đến Công an xã Nghi Phú, TP Vinh để trình báo sự việc. Theo định giá tài sản hư hỏng với chiếc xe Audi là trên 50 triệu đồng.

Thanh Thanh (Tổng hợp)