Sau hơn 1 ngày tìm kiếm, đến 17h ngày 23/1, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng bị vùi lấp trong vụ sập mỏ đá ở xã Yên Lâm, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

Ông Nguyễn Văn Bình – Phó chủ tịch UBND huyện Yên Định cho biết trên Vnexpress, công tác cứu hộ mỏ đá Đồng Khan đã hoàn thành lúc 17h30 cùng ngày, 8 nạn nhân đã được đưa ra ngoài, tất cả đã tử vong.

Được biết, đa số các nạn nhân đều có hoàn cảnh rất khó khăn, không có nghề phụ nên phải đi làm nghề hiểm nguy này.

Hiện các thi thể đã được đưa về quê làm thủ tục mai táng.

Danh tính 8 nạn nhân tử vong gồm: anh Trương Văn Danh (SN 1983), Lê Văn Quảng (SN 1981), Phạm Văn Trường (SN 1988), Hà Văn Đức (SN 1979), Phạm Văn Phi (SN 1993), Đinh Văn Hoàng (SN 1982); 6 người trên cùng ngụ xã Thiết Ống, huyện Bá Thước. Và ông Trần Như Dũng (SN 1961, anh trai chủ mỏ), Trần Văn Năm (SN 1963, ngụ xã Yên Lâm, huyện Yên Định).

Người thân của nạn nhân Trương Văn Danh bàng hoàng khi nhận hung tin – (Ảnh: nld.com.vn)
Người thân của nạn nhân Trương Văn Danh bàng hoàng khi nhận hung tin – (Ảnh: nld.com.vn)

Như Đại Kỷ Nguyên đã đưa tin trước đó, vụ tai nạn xảy ra vào 10h sáng ngày 22/1, khi nhóm công nhân đang làm việc trong khu mỏ đá của doanh nghiệp Tuấn Hùng thì bất ngờ hàng nghìn khối đá từ trên núi sập xuống, vùi lấp nhóm công nhân này.

Vào thời điểm xảy ra vụ sập mỏ đá, có 9 người đang làm việc; may mắn 1 người ngồi trên máy xúc đã kịp chạy thoát khi mỏ đá sập.

sap mo da thanh hoa
Xe ô tô vận chuyển đá bị bẹp dúm tại hiện trường – (Ảnh: vnexpress.net)
sap mo da thanh hoa
Hiện trường vụ tai nạn được phong tỏa – (Ảnh: phapluatplus.vn)

Hơn 200 người cùng nhiều phương tiện được huy động để tìm kiếm thi thể các nạn nhân. Lực lượng cứu hộ phải cho nổ mìn phá đá để đưa các thi thể ra ngoài.

sap mo da thanh hoa
4 máy xúc được huy động để tìm kiếm các nạn nhân – (Ảnh: vnexpress.net)

Trong quá trình tìm kiếm, hàng trăm người dân cùng gia đình nạn nhân theo dõi vụ việc. Cảnh tang tóc bao trùm cả vùng quê nghèo ở tỉnh Thanh Hóa.

Hiện địa phương hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân tử vong là 27 triệu đồng/1 người.

Nhà chức trách cũng cho biết tạm thời cho dừng khai thác tại mỏ đá ở xã Yên Lâm. Nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng trên đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: