Bất cứ nghề nghiệp nào đều có rủi ro của nó và nghề đóng phim cũng không phải là ngoại lệ. Dù có hàng chục người vây quanh hỗ trợ, các diễn viên vẫn có thể mất mạng như thường, ví dụ như: Trấn Thành từng suýt lao xuống vực cùng xe ngựa, thậm chí cố NSƯT Hồ Kiểng từng bị chết lâm sàng, v.v…

Ngân Khánh – Việt Dũng

Trong bộ phim “Ma dai”, 2 diễn viên Ngân Khánh – Hà Việt Dũng đã suýt chết đuối khi quay cảnh lao thẳng từ trên du thuyền xuống mặt nước.

Đoạn này, dù có diễn viên đóng thế cảnh nhảy từ trên du thuyền xuống biển nhưng vì thời tiết xấu, sóng lớn nên cả hai đều gặp sự cố. Theo đó, Ngân Khánh được quấn một sợi dây thừng quanh bụng và có 2 người lặn dưới nước hỗ trợ. Tuy nhiên do sóng biển đột nhiên đánh mạnh khiến cascadeur (diễn viên đóng thế) cầm dây bảo hộ bị lôi theo xuống biển. Hai người hỗ trợ bên dưới thì đang bơi ra xa để tránh bị lọt vào khung hình không ứng cứu kịp, Ngân Khánh bơi yếu nên gần như bị chìm và mất kiểm soát, quẫy đạp liên tục đến kiệt sức.

ngan khanh1
Hà Việt Dũng đóng vai người nhảy xuống biển ứng cứu cô, cũng bị sóng biển vỗ mạnh làm anh chới với và chìm dần. (Ảnh: Facebook)

Trong khi đó, Hà Việt Dũng đóng vai người nhảy xuống biển ứng cứu cô, cũng bị sóng biển vỗ mạnh làm anh chới với và chìm dần. Khoảng 7 phút sau, hai diễn viên mới được đưa lên du thuyền, Ngân Khánh gần như kiệt sức, hoảng loạn, sợ hãi.

Việt Dũng cho biết: “Tôi khá tự tin vào khả năng bơi lội của mình nhưng cũng được một phen xanh mặt khi bất ngờ bị đuối nước. Điều này là do sóng biển tại chỗ quay chuyển động quá bất thường. Nên trước khi nhảy xuống, ekip đã chọn thời điểm hợp lý nhất để thực hiện. Nhưng không ngờ khi vừa chạm mặt nước thì sóng bất ngờ đánh mạnh khủng khiếp”.

ngan khanh1a
Ngân Khánh được 1 phen hú vía trong cảnh quay lao xuống biển ở bộ phim “Ma dai”. (Ảnh: Facbook)

Ngân Khánh nhớ lại: “Khi quay cảnh này tôi rất căng thẳng vì nó được thực hiện giữa biển và tôi phải rớt xuống thật ở một số góc máy đặc tả. Nhưng tôi cũng khá an tâm khi được bảo hộ rất kỹ và luôn có rất nhiều nhân viên cứu hộ xung quanh đó sẵn sàng ứng cứu. Tuy nhiên, khi sợi dây căng ra, tôi cảm thấy nó bị tuột và thấy 2 anh cascardeur rơi theo mình thì phải nói là… hoảng loạn thực sự. Lần đầu tiên có tôi ‘được’ trải nghiệm cảm giác sợ chết thật sự mà không cần phải diễn xuất”.

Trấn Thành

Tham gia bộ phim “Hai Lúa”, Trấn Thành bị một phen hú hồn hú vía với cảnh quay tại một thung lũng của đất nước Campuchia. Theo đó, trong một phân cảnh, Trấn Thành khá tự tin đánh xe ngựa phục vụ anh “Hai Lúa” là danh hài Thanh Nam và Tấn Beo. Tuy nhiên khi đang ghì cương điều khiển ngựa chạy ngon lành thì chú ngựa bỗng dưng trở chứng chạy rất nhanh, phía trước lại có vực sâu vô cùng nguy hiểm. Hoảng quá, Trấn Thành và danh hài Thanh Nam, Tấn Beo quyết định chịu đau nhảy nhanh xuống xe ngựa, té bò lăn.

Danh hài này chia sẻ: “Cũng chỉ ê ẩm một chút chứ nếu không là mất mạng như chơi. Sau đó, đoàn làm phim đã kịp ngăn ‘diễn viên’ ngựa này lại để nó không phóng luôn xuống vực. Thật hú hồn vì thoát chết trong gang tấc”.

Cố NSƯT Hồ Kiểng

Trong bộ phim  “Đêm săn tiền”, NSƯT Hồ Kiểng đảm nhận vai ông già chuyên đi soi rắn ếch, và đạo cụ mà nghệ sĩ này được ê- kíp chuẩn bị là một con rắn hổ mang đã chết, có miệng được trói chặt bởi dây thép. Tuy nhiên, do sơ suất, khi bỏ con rắn vào giỏ, chiếc răng của con rắn đã đâm chảy máu tay của cố nghệ sĩ. Và dù đã được tức tốc đưa vào bệnh viện tiêm phòng, song vết thương vẫn sưng tấy lên khiến Hồ Kiểng chết lâm sàng.

ho kieng
Cố NSƯT Hồ Kiểng. (Ảnh: Youtube)

Nhưng rất may cho Hồ Kiểng là bác sĩ trực ca hôm đó lại là một người chuyên trị rắn độc cắn. Sau khi xem qua tình trạng của cố nghệ sĩ, vị bác sĩ khẳng định ông bị nhiễm nọc rắn độc nhưng sẽ không sao hết và bình tĩnh chữa theo kinh nghiệm.

Tuy nhiên, sau 2 ngày phải thở máy để duy trì hoạt động của tim, người nhà của NSƯT Hồ Kiểng vẫn không thấy một chút thay đổi nào nên xin đem về làm hậu sự. Mặc dù vậy, vị bác sĩ vẫn quả quyết để ông ở đây tiếp tục điều trị, sau 3 ngày 3 đêm nếu không kết quả thì cho đem về nhà, còn nếu ông tỉnh lại thì sẽ tự về chẳng cần ai đưa đón. Rồi như có phép lạ, Hồ Kiểng đã tỉnh lại sau khi truyền hết 21 chai nước biển trong 3 ngày và tự thuê xe đi về nhà.

Nguyễn Giàu

Tuy nhiên, không phải nghệ sĩ nào cũng được may mắn thoát chết như danh hài Trấn Thành hay Hồ Kiểng. Tham gia vai  quần chúng trong bộ phim “Hùng Ali và Sáu Lóc Cóc”, do Ưng Hoàng Phúc và bạn gái Kim Cương đầu tư sản xuất, nam diễn viên Nguyễn Giàu (sinh năm 1990) đã qua đời tại bệnh Chợ Rẫy sau thời gian nằm viện vì chấn thương trên phim trường vào ngày 10/8/2015.

Theo lời kể của những người trong đoàn làm phim, khi chuẩn bị quay cảnh đánh nhau, Giàu cùng nhóm 50 diễn viên quần chúng tập dượt trước ở ngoài khu vực ghi hình, lúc đó anh đi thụt lùi và không may hụt chân rơi từ lầu 1 xuống đất. Đoàn làm phim nhanh chóng đưa anh đến Bệnh viện Pháp Việt cấp cứu rồi sau đó chuyển qua Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

Diễn viên Ngọc Giàu lúc còn tỉnh táo. (Ảnh: Facebook)
Diễn viên Ngọc Giàu lúc còn tỉnh táo. (Ảnh: Facebook)

Các bác sĩ cho biết, Giàu bị chấn thương đầu, gãy xương hàm hai bên, xương hàm trái, khuỷu tay phải và trái. Do vết thương quá nặng nên anh đã trút hơi thở cuối cùng sau nửa tháng nằm viện.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: