Thêm một ca sinh con thành công trên chuyến tàu Nam – Bắc.

Tối ngày 26/1, trên chuyến tàu Thống Nhất SE18 xuất phát từ Sài Gòn, một sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ. Khi tàu đến ga Kim Lũ (Quảng Bình), tổ tiếp viên đã giúp sản phụ sinh một bé gái kháu khỉnh, theo tin tức trên báo Vnexpress.

Đoàn tàu Thống Nhất SE18 xuất phát từ Sài Gòn vào ngày 25/1 do ông Trần Khánh Tâm thuộc Đoàn Tiếp viên Đường sắt Phương Nam phụ trách. Khi đến ga Đồng Lê (Quảng Bình), thấy hành khách Bùi Thị Tỉnh (32 tuổi, quê Nghệ An, đi cùng mẹ) có dấu hiệu chuyển dạ, tổ tàu đã phát loa thông báo nhờ hành khách trên tàu có chuyên môn y tế đến trợ giúp, nhưng không có ai.

Khi tàu vừa qua ga Kim Lũ, tổ tiếp viên đã giúp sản phụ sinh một bé gái thành công, cả hai mẹ con đều khỏe mạnh.

Báo Người Lao Động cho biết, bé gái chào đời lúc 21h25, nặng 3,3 kg. Khi đến ga Hưng Phố (Hà Tĩnh), chị Tỉnh được đưa đến bệnh viện gần nhất để được theo dõi sau khi sinh.

Bà Trần Thị Thuyên (SN 1956, bà ngoại cháu bé) mừng rỡ kể: “Lúc con dâu tôi chuyển dạ, tàu đang chạy không biết làm sao để có thể sinh cháu được. Dù các cô nhân viên tàu không có kinh nghiệm, chuyên môn nhưng rất nhiệt tình. May mắn là mẹ tròn con vuông”.

Trước đó, vào khoảng 1h ngày 14/12/2015, chị Bùi Thị Thứ (28 tuổi, quê Thanh Hóa) đi trên tàu Thống Nhất SE8 từ Sài Gòn về Thanh Hóa, khi đến gần đèo Hải Vân thì chị chuyển dạ sinh con. Với sự giúp đỡ của đoàn tiếp viên trên tàu, chị đã sinh một bé gái, cả 2 mẹ con đều khỏe mạnh. Nhiều hành khách và nhân viên tàu đều rất vui mừng và chúc phúc cho 2 mẹ con chị.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: