Sau tiết học cuối cùng của khối 12 trường THPT Nguyễn Du (Quận 10, Tp. HCM) năm nay là “bữa tiệc đặc biệt” do đích thân thầy cô chuẩn bị thay cho lời động viên và lời chúc trước kỳ thi sắp tới.

Hơn 300 học sinh khối 12 trường THPT Nguyễn Du vừa được dùng bữa trưa gồm lagu gà và chè đậu đỏ được thầy cô đích thân chuẩn bị vào trưa ngày 17/6 vừa qua, theo tin đưa từ VnExpress.

Trong bữa trưa thân mật, các giáo viên bộ môn tranh thủ dặn dò học sinh cách ôn tập khi ngày thi đã cận kề. Đồng thời ân cần nhắc nhở các em nên hệ thống lại những kiến thức cơ bản và đừng tham câu hỏi khó. Lúc làm bài thì đứng quá tập trung câu khó sẽ phí thời gian, nhiều khi lại bất cẩn ở câu dễ nên mất điểm.

Nhiều cô cậu học trò vô cùng xúc động khi nhận được món quà bất ngờ và ý nghĩa từ các thầy cô của mình. Cô học trò Nguyễn Hoàng Thúy My cho biết, em không ngờ thầy cô không chỉ dạy giỏi mà tài nấu ăn cũng rất ngon.

Thúy My chia sẻ với báo chí, bữa ăn giản dị nhưng ấm cúng lắm. Chúng em như có động lực để thi thật tốt, không phụ tấm lòng của thầy cô.

Còn trò Nguyễn Thị Kim Huệ kể, em khá tự tin khi đã nắm vững kiến thức trong chương trình, mục tiêu của em là vào trường Đại học Kinh tế TP HCM. Huệ chia sẻ, để có được sự tự tin như hôm nay, gần như buổi ôn tập nào các thầy, cô đều dặn dò cách ôn bài hiệu quả:“Em nghĩ những ngày này nên vừa ôn bài, vừa thư giãn để có được tinh thần thoải mái nhất cho cuộc đua”

Được biết, bữa trưa đặc biệt này được đích thân hàng chục thầy cô ở lại trường đến 9 giờ tối hôm trước để nấu ăn, ai cũng mệt nhưng đều rất vui và mãn nguyện.

Trường THPT Nguyễn Du (Quận 10, Tp. HCM).

Thầy Huỳnh Thanh Phú (Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Du) hào hứng cho biết, tất cả thầy cô đều giữ bí mật để trưa hôm sau tạo bất ngờ cho các em.

Trao đổi với phóng viên báo đài, thầy Phú chi sẻ đây là lần đầu  tiên trường tổ chức bữa trưa “chiêu đãi” học sinh 12 thay cho lời chúc và sự khích lệ các em thi THPT quốc gia tốt. Đồng thời cũng dịp hiếm hoi đông đủ thầy cô trong trường và học trò ngồi bên nhau, vừa ăn vừa trao đổi trước kỳ thi.

Trong bữa ăn này, các thầy cô liên tục dặn học sinh ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc, giữ gìn sức khỏe trong những ngày thi. “Chuyến bay mang tên THPT quốc gia 2017 sắp cất cánh, đề nghị các em chuẩn bị đầy đủ bút viết, máy tính, sách vở…“, hiệu trưởng này nhắn nhủ một cách hóm hỉnh.

Cô Đặng Thị Hồng Thủy (tổ trưởng Hóa) cũng gửi lời nhắc các học trò thân yêu, phần lớn câu hỏi trong đề ở dạng tổng hợp nên các em cần hệ thống lại kiến thức, không nên học dàn trải.

“Nắm chắc bốn định luật bảo toàn khối lượng, nguyên tố, điện tích và electron sẽ giúp các em giải quyết được hầu như tất cả bài toán trong đề thi“, cô Thủy gợi ý.

Được biết, kỳ thi THPT năm nay tại Tp. HCM có gần 71.500 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có hơn 3000 thí sinh ăng ký thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT và gần 5.700 thí sinh tự do.

Mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay đang được hoàn thiện.

Ngân Hà (TH) 

Xem thêm: