Nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra liên tiếp tại Sài Gòn trong những giáp Tết. Mới đây, một quán cà phê tại quận 3 gặp hỏa hoạn khi đang tiến hành trang trí quán khiến nhiều khách hàng hoảng sợ, bỏ chạy.

Sáng ngày 31/1, trong khi hai thợ hàn đứng trên giàn giáo để trang trí phía trước quán cà phê gần ngã tư Cách Mạng Tháng Tám – Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, Sài Gòn), tàn lửa rơi vào mái hiên và bốc cháy, sau đó nhanh chóng lan rộng, theo báo Vnexpress đưa tin.

Ngay khi ngọn lửa bắt đầu cháy lan, hai người thợ hàn đã nhảy khỏi giàn giáo, hô hoán. Cả trăm khách ở tầng trệt và trên lầu của quán cà phê hoảng sợ tháo chạy xuống đất, ùa ra cửa trước nhưng bị tàn lửa rơi xuống, chặn lối thoát khiến mọi người phải tháo chạy ra sau.

quan ca phe boc chay
Ngọn lửa lan sang biển hiệu của cửa hàng bên cạnh. (Ảnh: vnexpress.net)

Nhiều xe máy SH, Vespa,… của khách được bảo vệ nhanh chóng di dời đi nơi khác. Ngọn lửa cũng nhanh chóng lan sang biển hiệu của cửa hàng bên cạnh.

Lực lượng PCCC sau đó đã kéo vòi rồng phun nước xối xả, dập tắt đám cháy. Vụ hỏa hoạn không gây thương vong, nhưng làm mặt trước của quán cà phê và cửa hàng bên cạnh bị cháy đen, hư hỏng.

Trước đó, vào trưa ngày 30/1, tại đường Cống Quỳnh (phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, Sài Gòn) đã xảy ra một vụ cháy lớn, bắt đầu từ gara xe hơi sau đó lan sang cửa hàng Thế giới di động bên cạnh.

Báo Tuổi Trẻ cho biết, vụ cháy đã thiêu rụi 8 ô tô trong cửa hàng. Ngoài ra, ngọn lửa còn lan sang gây cháy khoảng 100m2 của cửa hàng Thế giới di động làm hư hỏng nhiều thiết bị điện thoại.

quan ca phe boc chay
Đại diện gara ô tô cho biết, lúc xảy ra cháy có 14 chiếc xe đắt tiền của khách hàng đang được bảo dưỡng, sửa chữa. (Ảnh: vnexpress.net)

Nguyên nhân vụ cháy ban đầu được xác định là do công nhân bất cẩn trong quá trình sử dụng điện khi sửa chữa ô tô.

quan ca phe boc chay
Ngọn lửa bùng lên dữ dội. (Ảnh: nld.com.vn)

Theo ông Lê Tấn Bửu – Giám đốc Cảnh sát PCCC thành phố, hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra và giám định để xác định mức độ thiệt hại và giá trị của các loại xe.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: