Lực lượng chức năng vừa thu giữ hơn 108 tấn bột ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc và Thái Lan, được Công ty TNHH Saigon Ve Wong chiết thành bột ngọt A-One ghi sản xuất tại Việt Nam để bán ra thị trường.

Vào ngày 26/1, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM cho biết, đơn vị này hiện đang niêm phong và tạm giữ hơn 108 tấn bột ngọt có dấu hiệu vi phạm nhãn mác bao bì, giả mạo nguồn gốc xuất xứ của Công ty TNHH một thành viên Saigon Ve Wong (số 1707, quốc lộ 1A, quận 12), theo báo Người Đưa Tin.

Trước đó, vào ngày 21/1, lực lượng chức năng đã kiểm tra đột xuất và phát hiện công nhân của Công ty Saigon Ve Wong đang trong quá trình đóng gói sản phẩm bột ngọt.

Quy trình được thực hiện là thay đổi bao bì bột ngọt nhập từ Thái Lan và Trung Quốc loại 25 kg/bao chiết ra bao bì nhỏ loại 100 – 500g, nhãn mác bên ngoài ghi hàng hóa xuất xứ tại Việt Nam.

TP. HCM: Thu giữ hơn 100 tấn bột ngọt Trung Quốc giả nhãn mác Việt Nam
Bột ngọt được nhập lậu từ Trung Quốc qua Việt Nam để làm giả. (Ảnh: kenh14.vn)
bột ngọt A-One
Nguyên liệu xuất xứ từ Trung Quốc và Thái Lan. Công ty này đã có dấu hiệu vi phạm nhãn mác, bao bì, giả mạo về nguồn gốc hàng hóa, nơi sản xuất – (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Công ty này không hề có dây chuyền sản xuất bột ngọt mà chỉ có máy đóng gói, sang chiết từ bao lớn sang bao nhỏ; nguyên liệu nhập khẩu được đóng gói trực tiếp chứ không sản xuất như công bố.

Từ đầu tháng 1/2016 đến nay, Công ty Saigon Ve Wong đã nhập tới 1.200 tấn nguyên liệu bột ngọt từ Trung Quốc để đóng gói, sản xuất bột ngọt, bột nêm, phụ gia mì ăn liền.

Hiện, lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc, cho tạm giữ toàn bộ lô hàng trên để xử lý.

bột ngọt A-One
Kho hàng của công ty Saigon Ve Wong. Trên sản phẩm A-One chuẩn bị bán ra thị trường ghi rõ sản xuất tại Việt Nam, nhưng toàn bộ nguyên liệu được nhập từ Trung Quốc và Thái Lan – (Ảnh: baogiaothong.vn)

Được biết, vào năm 1990, Công ty Ve Wong (Đài Loan) và Công ty Lương thực TPHCM hợp tác thành lập Xí nghiệp liên doanh Saigon Ve Wong tại Việt Nam.

Sau đó, năm 2007, Saigon Ve Wong chuyển đổi thành Công ty TNHH Saigon Ve Wong, 100% vốn nước ngoài, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bột ngọt, thực phẩm ăn liền, rau quả sấy khô…

Công ty này có nhà xưởng sản xuất trên khu đất có diện tích rộng 15 hecta tại quận 12, sản xuất bột ngọt, mì ăn liền, chế phẩm gạo, bột canh, với các nhãn hiệu là A-One, Kung Fu, Sức Sống…

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: