Trong đêm khuya, người mẹ chở hai con trai đến cổng Làng Thiếu niên Thủ Đức (quận Thủ Đức, TP. HCM) rồi nói đi đổ xăng sau đó không thấy quay lại. 

Đại diện làng Thiếu niên Thủ Đức cho biết, vào khoảng rạng sáng ngày 16/6, bảo vệ của đơn vị nghe thấy tiếng trẻ khóc ngay gần cổng chính của Làng, nên vội mở cổng ra kiểm tra, dẫn tin từ Dân Trí. 

Bé trai (khoảng 2 tháng tuổi) được phát hiện trong chiếc giỏ màu đỏ (Ảnh: người dân cung cấp).

Khi tới nơi, người bảo vệ phát hiện 1 bé trai 6 tuổi đang ngồi khóc cùng 1 bé trai khác (khoảng 2 tháng tuổi) nằm trong chiếc giỏ nhựa màu đỏ.

 

Cổng Làng Thiếu niên Thủ Đức nơi hai bé trai nghi bị mẹ bỏ rơi (Ảnh: Infornet).

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Hồng Châu (Phó Giám đốc Làng Thiếu niên Thủ Đức) cho biết, ngay sau đó 2 bé trai đã được đưa vào trung tâm, sắp xếp chỗ ngủ và ăn uống.

Các nhân viên trung tâm đã dỗ dành, chăm sóc cho 2 cháu. Đồng thời đơn vị này cũng báo tin lên chính quyền địa phương.

Bé trai nhỏ đang ngủ rất say tại Làng Thiếu niên Thủ Đức, không biết rằng mình vừa bị bỏ rơi (Ảnh: người dân cung cấp).

Nhận được thông báo, chính quyền địa phương đã xuống làm việc, hiện vẫn đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ sự việc hai cháu bé bị bỏ rơi trong đêm.

Bé Trung (6 tuổi) đang ngủ tại Làng Thiếu niên Thủ Đức sau khi khóc tìm mẹ (Ảnh: người dân cung cấp).

Theo lời bé trai 6 tuổi kể lại, cháu tên Trung, còn bé nhỏ là em ruột của mình. Bé Trung cho biết, vào sáng sớm hôm nay 2 anh em được mẹ chở bằng xe máy từ phường Bình Trưng Tây (quận 2, TP. HCM) đến địa điểm trên rồi nói đi đổ xăng nhưng sau đó không thấy quay trở lại đón.

Theo bà Châu thông tin trên Infonet, trước mắt 2 bé trai sẽ được nuôi dưỡng và chăm sóc tại Làng Thiếu niên Thủ Đức trong lúc chờ lượng chức năng tìm kiếm người thân.

Ngân Hà (TH)

Xem thêm: