Cuốn sách “Cuộc bức hại kinh hoàng chưa từng có” do 19 chuyên gia từ các châu lục (Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á) hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau (chính trị, xã hội, kinh tế, y học, pháp học, văn hóa) thuật lại những gì họ đích thân trải nghiệm, tai nghe mắt thấy về tội ác chưa từng có trong lịch sử nhân loại của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) do ông Giang Trạch Dân cầm đầu.

Cuốn sách trình bày nhiều tư liệu do các tác giả trải nghiệm thực tế. Một trong số tác giả là luật sư nhân quyền người Canada – ông Clive Ansley, từng hành nghề 14 năm ở Trung Quốc, trong thời gian từ 1999 – 2003 ông đã được chứng kiến hoạt động tuyên truyền lừa dối của tập đoàn ông Giang Trạch Dân nhằm bôi nhọ Pháp Luân Công.

Ông Clive Ansley cho biết ông từng chứng kiến những luận điệu kinh khủng của Goebbels, Bộ trưởng tuyên truyền Đức Quốc Xã: Khi những lời dối trá liên tục được lặp đi lặp lại thì nhân dân sẽ tin nó. Các tín đồ Cơ Đốc giáo thời Cổ La Mã bị bức hại cũng từng bị vu tội giết và uống máu trẻ em. Luật sự Clive Ansley cho biết, những lời hoang đường (chẳng hạn như ăn thịt con của mình) khi ĐCSTQ tuyên truyền bêu xấu Pháp Luân Công cũng tương tự như vậy. Đối với người phương Tây mà nói, kinh nghiệm lịch sử đáng buồn mà xã hội của họ từng trải qua đang lặp lại ở Trung Quốc, thế nên điều này khiến họ dễ xúc động.

Ông Clive Ansley cho rằng, muốn tìm hiểu tại sao lại xảy ra tội ác mổ cướp nội tạng sống Pháp Luân Công thì cần hiểu ĐCSTQ đã dùng những lời hoang đường để bôi nhọ Pháp Luân Công như thế nào, từ đó gây nên thù hận trong lòng người dân. Cũng giống như khi Đảng Na-zi (Đảng Công nhân Đức Quốc gia Xã hội chủ nghĩa) giết hại người Do Thái, sau khi Pháp Luân Công bị vu khống thành những người bất nhân tính thì kẻ giết họ sẽ không cảm thấy phải chịu trách nhiệm về đạo đức. Chính sách bức hại về thể xác với đối với các học viên Pháp Luân Công thậm chí còn liên quan đến món lợi kếch xù thu được từ mổ cướp nội tạng.

Luật sư nhân quyền Đằng Bưu (Teng Biao/滕彪), cựu Giáo sư Đại học Khoa học Chính trị và Pháp luật Trung Quốc từng nói, việc bức hại Pháp Luân Công người bình thường khó mà tưởng tượng được. Vì những tình tiết cực hình quá kinh khủng khiến những người bình thường cho là không thật. Ông Hạ Nhất Dương (Xia Yiyang/夏一阳), Chuyên gia vấn đề Trung Quốc cho rằng, trọng tâm xuyên suốt của vấn đề chính trị này là: hoạt động tẩy não và chuyển hóa. Đây là điểm không giống với nhiều cuộc vận động chính trị khác, cũng là điểm khiến nó trở nên tàn nhẫn hơn. Vì ĐCSTQ dùng tỷ lệ số người thay đổi tư tưởng để đánh giá thành tích, qua đó điều động nhiều mắt xích trong xã hội tham gia bức hại.

Trong sách “Cuộc bức hại kinh hoàng chưa từng có”, các tác giả đã xuất phát từ những góc độ khác nhau để nói về nguyên nhân sâu xa phát sinh cuộc bức hại Pháp Luân Công, giúp độc giả hiểu lý do, quy mô và mức độ nghiêm trọng của vấn đề một cách toàn diện hơn.

Trong sách các tác giả đã nhiều lần nhắc đến một ấn tượng đặc biệt quan ngại của hiện tượng này: Sự im lặng của xã hội về tội ác chưa từng có này.

Giáo sư Trương Cẩm Hoa (Chang Chin-hua/张锦华) thuộc Khoa Tin tức thời sự Đại học Đài Loan từng đề cập đến vấn đề sau khi Thời báo Trung Quốc ở Đài Loan bị một người thân ĐCSTQ mua lại, họ đã phục vụ cho chính trị ĐCSTQ, tự mình kiểm duyệt mình và giữ im lặng với vấn đề Pháp Luân Công.

Ông David Matas, luật sư nhân quyền người Canada là một trong những người điều tra độc lập sớm nhất về tội ác mổ cướp nội tạng Pháp Luân Công. Sau khi thu thập các loại chứng cứ, ông không thể không tin vào sự thực này. Nhưng ông Matas buồn tủi khi thấy tội ác chưa từng có trong lịch sử này lại không được quan tâm đúng mức, một trong những nguyên nhân là nhiều quan chức cũng không muốn bị cấm cấp thị thực vào Trung Quốc.

Người phát ngôn Chu Uyển Kỳ (Zhu Wanqi/朱婉琪) thuộc Đoàn luật sư nhân quyền Pháp Luân Công Đài Loan kể lại một cảnh ngộ của bà ở Liên Hiệp Quốc. Khi đối diện với tố cáo của 1,5 triệu người trên toàn cầu về mổ cướp nội tạng, hai vị đại biểu nghe mà sắc mặt cứng đơ, họ ghi chép lại và giữ “im lặng”. Bà Chu Uyển Kỳ nói: “Sự im lặng của quan chức Liên Hiệp Quốc phản ánh thái độ ứng xử lâu nay về việc vi phạm nhân quyền ở Trung Quốc.”

Bà Katrina Lantos Swett, luật sư nhân quyền người Tây Ban Nha, thay mặt cho Pháp Luân Công ở Tây Ban Nha kiện các quan chức ĐCSTQ phạm tội ác diệt chủng, bao gồm ông Giang Trạch Dân, ông Bạc Hy Lai, ông La Cán, ông Cổ Khánh Lâm, ông Ngô Quan Chính. Bà cho rằng chính sự im lặng của cộng đồng quốc tế đã làm cho ĐCSTQ tiếp tục phạm tội ác nhân quyền chưa từng có này. Bà kêu gọi: “Hãy phá tan sự im lặng này để cứu giúp đồng loại”, “Im lặng là đồng lõa với tội phạm”.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: