Đối với những bệnh nhân chẳng may mắc phải căn bệnh ung thư quái ác, một nụ cười có khi còn quý hơn cả những liều thuốc. Vậy nên dù ngày mai có ra sao thì hôm nay hãy cứ cười cái đã, để cuộc đời xám đen hửng thêm chút nắng vàng.

Đối với hầu hết mọi người, việc bị chẩn đoán mắc ung thư cũng như một bản án tử hình vậy. Họ thường hoang mang, lo sợ khi mà những cơn đau liên tục ập đến bất chợt dày vò thân thể và sức khỏe thì giảm sút nhanh chóng. Không ít người suy sụp tinh thần và không có ý chí muốn sống nên ra đi rất nhanh.

Thế nhưng, không phải bệnh nhân nào cũng mang trong mình sự tuyệt vọng. Mới đây, hình ảnh một nhóm các nữ bệnh nhân ung thư rủ nhau đi ăn lẩu, trò truyện, cười đùa vui vẻ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Bài viết được đăng trên mạng xã hội, được dẫn lại bởi báo Thế giới trẻ với caption :“Ung thư thì sao, đầu trọc thì sao. Chẳng qua đó chỉ là một thử thách mà mình phải vuợt qua thôi, các mẹ nhỉ?” đã truyền đi cảm hứng cho nhiều người về sự lạc quan bất chấp bệnh tật.

Ung thư thì sao? Tinh thần vui vẻ ung dung của những phụ nữ ấy đã truyền cảm hứng cho biết bao người (Ảnh từ MXH).

Bất chấp những sợi tóc rụng đi vì xạ trị, mặc kệ những cơn đau có thể ập đến bất cứ lúc nào, những người phụ nữ này, vẫn ung dung tận hưởng cuộc sống. Đó chính là cách họ lựa chọn để đối diện, cũng là liều thuốc hữu hiệu nhất mà không thầy thuốc nào có thể giúp họ được. Nhìn những nụ cười của bệnh nhân ung thư kia, họ vẫn tươi tắn, vẫn khỏe mạnh như thế. Đấy là minh chứng cho sức mạnh của nụ cười.

Ung thư không phải là dấu chấm hết của cuộc đời, ung thư không có nghĩa là bạn sẽ chết ngay lập tức, chỉ cần hiện tại còn có thể thì hãy cứ lựa chọn mỉm cười bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giới

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu