Với pha lập công trong chiến thắng 4 sao của Bồ Đào Nha trước New Zealand hôm thứ Bảy vừa qua, Ronaldo đã chính thức san bằng kỷ lục 75 bàn thắng với huyền thoại người Hungary, Sandor Kocsis.

Ngôi sao 32 tuổi đã có được 75 bàn thắng cho đội tuyển Bồ Đào Nha, chỉ còn kém 9 bàn thắng so với huyền thoại người Hungary Ferenc Puskas trên bảng xếp hạng cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia ở Châu Âu.

Huyền thoại người Hungary đã ghi tổng cộng 84 bàn thắng từ năm 1945 tới 1956. Cho tới hôm nay đây vẫn là một kỷ lục mà chưa có bất cứ cầu thủ nào có thể xô đổ được. Puskas cũng là một tiền đạo ghi rất nhiều bàn thắng cho Real Madrid, một điểm tương đồng khá thú vị với Cristiano Ronaldo. 

Siêu tiền đạo người Bồ Đào Nha đã có một mùa giải viên mãn với Real Madrid khi đoạt cú ăn hai vô cùng ấn tượng là chức vô địch Liga và Champions League. Anh cũng đã duy trì phong độ ấn tượng này tại các trận đấu vòng bảng World Cup cũng như Confederations Cup đang diễn ra. 

Ronaldo đang áp sát kỷ lục của Puskas. Ảnh: Goal

Ronaldo đã ghi được 4 bàn cho đội tuyển Bồ Đào Nha trong những tuần gần đây. Đó chính là những bàn thắng góp phần chặn đứng Latvia trên con đường hướng tới World Cup 2018 tại Nga. Tiếp đến là những bàn thắng vào lưới của đội tuyển Nga và New Zealand tại giải Confederations Cup. 

Chính những nỗ lực ghi bàn không ngừng nghỉ này đã đưa Ronaldo lên vị trí thứ 2 cùng với Sandor Kocsis, người đã ghi 75 bàn thắng trong 68 trận. Trong khi đó, để đạt được thành tích này, thì siêu tiền đạo phải cần tới 142 trận.

Hiện Bồ Đào Nha đã lọt vào vòng bán kết, gặp Chile. Ronaldo hoàn toàn có cơ hội để tiến gần hơn đến kỷ lục ghi bàn mà Puskas đã nắm giữ suốt 61 năm qua.

Kỳ Nam

Xem thêm:

 

Từ Khóa: