Có đôi khi, số phận ban cho người ta những cách thật đặc biệt để sống sót. Hãy thử tưởng tượng rằng, bạn có hai lựa chọn: bị kiến lửa cắn hơn 200 lần và còn sống, hay rơi vào hôn mê vì bị thương nặng rồi chết. Bạn sẽ chọn cách nào?

Đó chính là điều mà nhân viên ngân hàng Joan Murray sống tại Charlotte, Bắc Carolina gặp phải. Cô Murray đã lâm vào một tai nạn không may trong quá trình thử cảm giác mạnh: chiếc dù của Murray gặp sự cố…

Rơi tự do từ trên cao và được cứu bởi một đàn kiến lửa
(Ảnh minh họa: Hubchi.com)

Ngày 25 tháng 9 năm 1999, cô nhân viên ngân hàng 47 tuổi tham gia vào một chuyến nhảy dù. Từng có kinh nghiệm nhảy dù tới 30 lần trước đó, Murray không hề cảm thấy hồi hộp. Cô nhảy ra từ độ cao 4,4 km trên không, và rơi tự do với vận tốc 129 km/h . Tuy nhiên, khi cần bung dù thì Murray lại phát hiện ra một sự thật lạnh gáy: dù của cô không bung được.

Murray tiếp tục rơi tự do cho đến khi cô vật lộn để bung được chiếc dù dự trữ của mình, ở độ cao 230 m so với mặt đất. Tuy nhiên, do quá hoảng hốt, Murray đã làm chiếc dù xì hơi, và lại bắt đầu rơi tự do một lần nữa.

Cú ngã cực mạnh đã làm vỡ xương toàn bộ phần bên phải của thân thể Murray. Hơn nữa, cô lại rơi đúng vào một ụ kiến lửa. Bị chọc tức, lũ kiến lửa tràn ra ngoài và bắt đầu cắn Murray. Sau khoảng thời gian của… 200 vết cắn, những nhân viên y tế tìm thấy Murray trong trạng thái sắp rơi vào hôn mê. Họ nhanh chóng đưa cô tới Trung tâm y tế Carolina.

Rơi tự do từ trên cao và được cứu bởi một đàn kiến lửa
(Ảnh : Eternalfixatordays.blogspot.com)

Tại đây, Murray rơi vào hôn mê trong 2 tuần liền. Các thanh kim loại được đưa vào để cố định chân phải của cô, và chống đỡ cho xương chậu của cô mau bình phục. Các bác sĩ cảm thấy Murray thật may mắn vì đã rơi vào tổ kiến lửa – lũ kiến đã cứu mạng cô. Các vết cắn đã kích thích thần kinh và giúp mạch đập của Murray ổn định, nhờ đó cô không bị chết trên đường đi cấp cứu. Cú rơi tử thần cùng các chấn thương nặng đã hoàn toàn có thể khiến nội tạng của Murray ngừng hoạt động.

Rơi tự do từ trên cao và được cứu bởi một đàn kiến lửa
Vết kiến cắn không hề dễ chịu (Ảnh minh họa: Jeffreysterlingmd.com, Theo Elite Reader)

Sau cú ngã định mệnh, Murray đã biết quý trọng cuộc sống hơn. Cô chia sẻ: “Tôi đã học được cách dành thời gian cho những điều quan trọng, như nói lời cảm ơn, hay bày tỏ tình yêu thương với những người xung quanh“. Nhưng tất nhiên, tay ưa mạo hiểm vẫn là… tay ưa mạo hiểm. 2 năm sau khi hồi phục, Murray lại bắt đầu những chuyến đi nhảy dù bất tận…

Rơi tự do từ trên cao và được cứu bởi một đàn kiến lửa
(Ảnh minh họa: IcompilationTV, YouTube)

Tất nhiên, bị kiến lửa cắn cũng không hề dễ chịu gì. Trong thang đo độ đau Schmidt Sting Pain, nó đạt mức 1,2 trên 4. Chỉ có một vài loài côn trùng có thể đạt mức 4, trong đó có kiến thợ săn khổng lồ sống tại châu Mỹ.

Theo Elite Reader
Quang Minh

Xem thêm: