Hàng thực phẩm được đóng thùng xốp từ Quảng Ngãi, Nha Trang, Đà Lạt “tiếp tế” cho người thân tại TP.HCM trong thời gian giãn cách đang khá nhộn nhịp. Thế nhưng tình trạng giao hàng chậm của các nhà xe đã xảy ra nghiêm trọng, khiến hàng hóa của khách hàng từ tươi rói chuyển sang hư thối. 

Trên báo Tuổi Trẻ, nhiều khách hàng bức xúc hàng hóa đã gửi 3- 4 ngày nhưng không thấy đến, gọi điện cũng không liên lạc được với nhà xe.

Gửi 3 thùng bơ từ Bảo Lộc đến TP.HCM từ ngày 7/7 qua đơn vị vận chuyển Thành Bưởi, anh Trương Khải Hoàn cho biết đến nay ngày 10/7, tức là 3 ngày từ khi gửi hàng, vẫn chưa nhận được sản phẩm.

Tương tự, chị Nguyễn Trâm Mai (Q.Phú Nhuận) cùng đồng nghiệp trong công ty đặt mua rau xanh và khoai tây trực tiếp ở nhà vườn trên Đà Lạt gần 1,5 triệu đồng.

Nhà vườn đóng thùng, gửi hàng từ chiều 8/7, dự tính khoảng 6 đến 9 tiếng đồng hồ sẽ đến TP.HCM, đảm bảo rau vẫn còn tươi. Thế nhưng phải sau 48 tiếng, chị Mai mới nhận được hàng, lúc này một nửa số rau đã bị hư hỏng, chảy nước.

“Tình trạng giao hàng chậm khiến rau củ hư hết trơn. Không chỉ tôi, nhiều người tới nhận cũng la làng hàng hóa của họ bốc mùi hôi thối khi hàng bị chất đống ở trong bãi xe. Hàng hóa hư như vậy, nhà xe phải có trách nhiệm bồi thường chứ không đơn thuần là một lời xin lỗi” – chị Mai nói.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Trao đổi về nguyên nhân với Tuổi Trẻ, đại diện Hãng xe Thành Bưởi cho biết, do quy định không được tụ tập đông người, Thành Bưởi giới hạn 10 người/lần nhận hàng và có sự điều phối của nhân viên để đảm bảo giãn cách. Phía nhà xe cho biết shipper đi lại giữa các quận cũng gặp nhiều khó khăn nên việc gửi hàng tận nhà cũng bị “delay” so với dự kiến.

Đại diện Thành Bưởi cho biết, đang nỗ lực để giải tỏa hàng hóa sớm nhất cho khách hàng, dự kiến sẽ có những khoản phí bồi thường cho khách.

Trước tình trạng chậm giao hàng gần đây, đại diện nhà xe Phương Trang cho biết, TP.HCM và nhiều tỉnh thành đang áp dụng giãn cách xã hội nên giao thông kiểm soát chặt chẽ, ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển. Do đó đã dẫn đến thời gian giao nhận hàng xảy ra chậm trễ đáng tiếc. Hãng xe này cũng lên tiếng xin lỗi khách hàng.

Trước giờ TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, giá nhiều mặt hàng tươi sống bỗng tăng dựng đứng, khiến nhiều người dân phải cắn răng mua với giá cao ngất ngưởng.

Ảnh chụp màn hình Tiền Phong.

Hiện diễn biến COVID-19 trong nước đang rất phức tạp, TP.HCM ổ dịch lớn nhất nước và chưa có dấu hiệu dừng lại. Theo thông tin từ Bộ Y tế, 11/7 đã ghi nhận 607 ca dương tính COVID-19, gồm 606 ca trong nước và một ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Trong đó, 606 ca ghi nhận tại: TP.HCM (443), Tiền Giang (46), Vĩnh Long (43), Bình Dương (39), Hậu Giang (9), Bến Tre (7), An Giang (7), Phú Yên (4), Bắc Ninh (3), Bình Phước (2), Cà Mau (1), Quảng Nam (1), Bạc Liêu (1). Trong số này, 434 ca được phát hiện ở khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa.

Số ca mới nâng tổng số ca nhiễm tại TP.HCM lên 12.058, Bắc Ninh 1.656, Bình Dương 1.305, Phú Yên 404, Tiền Giang 352, Vĩnh Long 126, An Giang 79, Bình Phước 21, Cà Mau 15, Hậu Giang 14, Bến Tre 11, Bạc Liêu 10, Quảng Nam 5.

Có thể bạn quan tâm: