Tim Cook – giám đốc điều hành của doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất thế giới – mới đây đã dành một lượng cổ phiếu trị giá gần 5 triệu USD của mình để làm từ thiện.  

Theo một báo cáo do Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ đăng tải ngày 21/8, CEO Tim Cook của Apple đã quyên góp 23.215 cổ phiếu cho một tổ chức từ thiện.

Với giá cổ phiếu Apple chốt phiên ngày 22/8 ở mức 215,05 USD, lượng cổ phiếu được mang làm từ thiện ở trên có trị giá gần 5 triệu USD.

Trong quá khứ, ông Cook từng quyên góp cho nhiều tổ chức như Robert F. Kennedy Center for Justice & Human Rights và Human Rights Campaign.

CEO Apple từng tuyên bố ông sẽ dành hết tài sản của mình cho hoạt động từ thiện. Trong một cuộc phỏng vấn với hãng Fortune năm 2015, ông Cook cho biết ông đã bắt đầu cống hiến tài sản của mình làm từ thiện, nhưng ông dự định làm một cách hệ thống.

Quyên góp 5 triệu USD cho quỹ từ thiện, CEO Apple còn bao nhiêu tiền?
Tim Cook dành 5 triệu USD cổ phiếu Apple làm từ thiện. (Ảnh: CNBC)

Sau đợt làm từ thiện mới nhất này, ông Tim Cook vẫn còn giữ 878.425 cổ phiếu Apple, trị giá 189 triệu USD.

Đây được coi là một con số quá nhỏ đối với CEO của một công ty có vốn hoá nghìn tỷ USD duy nhất trên thế giới. Tài sản của Tim Cook khá khiêm tốn so với những người đồng cấp tại các hãng công nghệ khổng lồ khác như Jeff Bezos của Amazon, Bill Gates của Microsoft, Mark Zuckerberg của Facebook hay Larry Page của Google.

Theo số liệu năm 2017 của Equilar, CEO Tim Cook sở hữu lượng tài sản trị giá khoảng 625,37 triệu USD, chủ yếu từ quyền chọn cổ phiếu và cổ phần tại Apple. Ngoài ra, ông chỉ có thêm 3,4 triệu USD từ quyền chọn cổ phiếu tại hãng thời trang thể thao Nike nơi ông là thành viên hội đồng quản trị.

Minh Tuệ