Ngày 26/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Hạ Long cho biết, gần 1.500 học sinh trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, TP. Hạ Long phải tạm nghỉ học do có hai học sinh đi cùng chuyến bay có ca nhiễm COVID-19, theo VnExpress.

Hai học sinh là chị em (học lớp 1 và 4) đi trên chuyến bay VJ458 từ Phú Quốc về sân bay Nội Bài ngày 22/3. Chuyến bay này được xác định có ca nhiễm COVID-19.

Hiện tại hai học sinh đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính lần 1. TP. Hạ Long đã cho tất cả học sinh của trường nghỉ học hôm nay và chờ thông báo tiếp.

Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã xác định được 4 trường hợp đi trên chuyến bay VJ458, trong đó một người ở lại Hà Nội, ba người về Quảng Ninh. Cả ba người về Quảng Ninh đã có kết quả xét nghiệm lần một âm tính, đang được cách ly tập trung.

Tương tự trước đó, đêm 25/3, Hải Phòng ghi nhận 1 trường hợp mắc COVID-19 sau khi đi từ Campuchia về. Trao đổi với Zing sáng 26/3, ông Vũ Văn Trà, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết, sở tạm thời chỉ đạo cho học sinh 3 xã và học sinh của một trường THPT nghỉ học ngày 26/3 để phòng dịch.

Ảnh chụp màn hình báo Zing.

Các đơn vị giáo dục liên tục thống kê, báo cáo trực tuyến về sở các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thuộc diện F0, F1, F2 của đơn vị.

Trước sự việc trên, 5 địa điểm liên quan ca mắc COVID-1 cũng được khoanh vùng cách ly tạm thời gồm Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng, khách sạn Paris (đường Lê Hồng Phong, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền), một nhà nghỉ tại huyện Kiến Thụy, khu vực nhà mẹ đẻ ca bệnh tại thôn Việt Tiến, xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy và nhà lái xe taxi chở ca bệnh này.

Có thể bạn quan tâm: