Mất lái, xe bồn chở dầu lao xuống ruộng và lật nghiêng khiến dầu tràn ra ngoài. Nhiều người dân địa phương đã mang can nhựa, xô… hứng dầu đem về nhà.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 14 giờ 30 phút chiều ngày 9/1, một chiếc xe bồn chở 17 tấn dầu đã bị lật trên Quốc lộ 1 đoạn qua xã Tam An, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Lúc đó, tài xế Lê Văn Vũ (SN 1989, ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) điều khiển chiếc xe bồn mang BKS 43H-1311 chạy theo hướng Nam – Bắc, khi đến địa điểm trên thì có 2 thanh niên đi xe máy bất ngờ băng qua đường.

Tài xế Vũ đánh tay lái qua lề đường bên phải để tránh và hãm phanh nhưng xe bị trượt dài rồi lao xuống ruộng và bị lật nghiêng.

2 thanh niên điều khiển xe máy bị xây xát nhẹ và nhanh chóng rời đi. Tài xế được dân kéo ra khỏi cabin trong tình trạng bị thương nhẹ.

Chiếc xe bồn bị hư hỏng nặng, dầu hỏa theo đường hở nắp van chảy tràn xuống ruộng. Nhiều người dân gần khu vực trên đã mang can nhựa, xô… ra hứng dầu đem về nhà.

Ước tính có cả trăm lít dầu bị người dân hứng mang về nhà - (Ảnh: nld.com.vn)
Ước tính có cả trăm lít dầu bị người dân hứng mang về nhà – (Ảnh: nld.com.vn)
Nhiều người mang can ra để hứng dầu, xe chở dầu
Rất đông người dân tới xem vụ tai nạn và tham gia hứng dầu tràn ra ruộng – (Ảnh: phapluatplus.vn)

Tài xế sau khi hồi tỉnh cũng đã tìm các vật dụng để hứng dầu và thông báo cho người tới giúp. Công ty cổ phần TM & Vận tải Petrolimex đã điều động một xe bồn rỗng cùng nhân công mang xô hứng dầu.

xe cho dau
Tài xế Vũ đang hứng phần dầu tràn ra.  – (Ảnh: nld.com.vn)

Nhận tin báo, CSGT huyện Phú Ninh đã tới hiện trường để quản lý và điều tiết, đến chiều tối cùng ngày hiện trường vụ tai nạn đã được giải tỏa.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm:

Từ Khóa: