Sự cố in sai giá vé trên 50.000 vé tham quan Mỹ Sơn là do “lỗi đánh máy” gây thiệt hại hơn 4 triệu đồng.

Ngày 6/1, ông Phan Hộ – Trưởng Ban quản lý di tích và du lịch Mỹ Sơn (Quảng Nam) cho biết, cơ quan này vừa phải hủy 50.000 vé tham quan do in sai giá, theo báo Vnexpress đưa tin.

Sự cố sai sót này là do trước đó, ngày 1/1, Ban quản lý Mỹ Sơn tiến hành điều chỉnh giá vé tham quan từ 100.000 đồng lên 150.000 đồng đối với khách quốc tế và 60.000 đồng lên 100.000 đồng đối với khách nội địa.

Loạt vé in sai này gây khó hiểu cho khách tham quan bởi sự khác nhau giữa phần giá ghi bằng số và phần giá ghi bằng chữ.

Cụ thể, đối với vé dành cho khách quốc tế, giá ghi bằng số là 150.000 đồng nhưng phần bằng chữ tiếng Anh lại là One hundred thousand dongs (tức một trăm nghìn đồng), còn vé của khách nội địa cũng bị in nhầm khi phần số là 100.000 đồng nhưng phần chữ lại in là Sáu mươi nghìn đồng.

Ông Phan Hộ nói: “Số vé này được in dự kiến bán trong 2 tháng. Tuy nhiên, hơn một ngày sau khi đã bán được 2.000 vé cho du khách, Bản quản lý mới phát hiện nhầm lẫn”.

du lich my son
Du khách quốc tế tham quan Mỹ Sơn. (Ảnh: Internet)

Trên báo Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Công Khiết – Phó Ban quản lý khu đền tháp Mỹ Sơn trao đổi: “Sai sót này sẽ gây khó khăn cho các hướng dẫn viên khi thanh toán chi phí với các công ty lữ hành. Do đó, tôi xin thay mặt Ban quản lý khu đền tháp Mỹ Sơn gửi đến du khách và các hướng dẫn viên lời xin lỗi về sai sót đáng tiếc, mong du khách cũng như các hướng dẫn viên thông cảm”.

Khu du lịch Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cách TP Đà Nẵng khoảng 69 km và cách thành cổ Trà Kiệu khoảng 20 km, là tổ hợp bao gồm nhiều đền đài Chăm Pa. Đây từng là nơi tổ chức cúng tế của vương triều Chăm Pa cũng như là lăng mộ của các vị vua Chăm Pa hay hoàng thân, quốc thích.

Năm 1999, nơi đây được ghi danh vào danh sách di sản văn hóa thế giới của UNESCO.

Hòa An tổng hợp  

Xem thêm: