Mới đây, Bệnh viện Đa khoa Đức Vĩnh, tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận và mổ đẻ thành công cho một sản phụ, bé trai có cân nặng tới 5,1 kg chào đời.

Vào ngày 26/1, thông tin từ Khoa phụ sản Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, vừa mổ thành công cho sản phụ Nguyễn Thị Minh Trang (26 tuổi, trú tại xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) một bé trai nặng 5,1kg, theo báo Phụ Nữ Today đưa tin.

Trước đó, chị Trang có dấu hiệu chuyển dạ và nhập viện vào sáng 25/1. Qua siêu âm, các bác sĩ dự đoán trọng lượng của bé lớn nên khuyên chị Trang sinh mổ.

Ca mổ được tiến hành lúc 9 giờ cùng ngày và một bé trai nặng 5,1kg đã chào đời an toàn. Đây là con đầu lòng của chị Trang. Hiện sức khỏe cả 2 mẹ con đều ổn định.

Với cân nặng 5,1kg, bé trai sơ sinh được bác sĩ Khoa phụ sản Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức xác nhận là trẻ sơ sinh có cân nặng lớn nhất từ trước tới nay ở bệnh viện này.

be trai so sinh
Sau khi sinh, sức khỏe của bé và mẹ đều ổn định – (Ảnh: phunutoday.vn)

Trước đó, vào ngày 28/10/2015, tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Nam cũng ghi nhận một trường hợp đặc biệt. Một bé gái chào đời tại bệnh viện bằng hình thức sinh mổ có cân nặng lên tới 5,2kg.

Mẹ bé là chị Trần Thị Kim Yến (25 tuổi, ngụ xã Tam Thành, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam).

Các bác sĩ cho biết, đây là bé sơ sinh có cân nặng lớn nhất từ trước tới nay tại bệnh viện này.

“Em bé chào đời nặng đến bất ngờ, đây là lần đầu tiên tôi chứng kiến trường hợp bé sơ sinh cân nặng “khủng” đến như vậy”, bác sĩ Tạ Thanh Uyên – Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết trên Vnexpress.

Bé gái sơ sinh nặng tới 5,2kg chào đời tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Quảng Nam với sức khỏe bình thường – (Ảnh: danviet.vn)

Từ Ân tồng hợp

Xem thêm: