Phản đối việc phí đường bộ tăng cao và mặc dù không di chuyển qua tuyến đường tránh TP Đồng Hới nhưng vẫn phải trả phí, các chủ phương tiện tham gia giao thông và người dân đã tập trung chặn làn tại trạm thu phí Quán Hàu (Quảng Bình).

Vào khoảng 7h sáng ngày 10/1, một số người dân, doanh nghiệp vận tải địa phương đã đưa xe ô tô tới để chặn làn của trạm thu phí Quán Hàu đặt tại Km672 QL1A đoạn qua xã Võ Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), theo báo Vnexpress đưa tin.

Người dân cho biết, lý do tập trung vây trạm thu phí là để phản đối việc tăng phí đường bộ với xe ô tô 4 chỗ từ 20.000 lên 30.000 đồng/lượt. Người dân cũng nêu việc phương tiện không lưu thông trên tuyến tránh TP Đồng Hới và tránh QL1A ở phía Nam nhưng vẫn phải đóng phí.

Sự việc khiến QL1A ách tắc cục bộ cả hai chiều.

nguoi dan vay tram quan hau
Lực lượng chức năng tiến hành phân luồng, điều tiết các phương tiện giao thông. (Ảnh: nguoiduatin.vn)

Sau hơn 2 tiếng phản đối, người dân đã giải tán nhưng vẫn không đồng tình với cách giải thích từ phía cơ quan chức năng.

Trước đó, vào sáng ngày 4/1, cũng tại trạm thu phí Quán Hàu, người dân và các chủ phương tiện cũng đã phản ứng bằng cách tập trung nhiều xe ô tô, dừng đỗ tại trạm thu phí để phản ứng việc tăng giá vé thu phí đường bộ qua trạm.

trạm thu phí quan hau
Hàng trăm doanh nghiệp vận tải Quảng Bình đã đưa xe đến “chặn” trạm thu phí Quán Hàu để phản đối về việc tăng giá vé qua trạm, ngày 4/12016. (Nguồn: nld.com.vn)

Theo thông tin trên báo Lao Động, đại diện Công ty TNHH BOT đường tránh TP Đồng Hới cho biết, việc tăng giá vé qua trạm thu phí Quán Hàu là thực hiện theo quy định của Bộ Tài chính, việc tăng giá vé bắt đầu từ ngày 4/1. Phí qua trạm trên tăng giá để thu thêm phí hoàn vốn BOT cho tuyến tránh ngập lụt QL1A đoạn qua hai huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy.

Trạm thu phí Quán Hàu đặt trên QL1A (xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) thu phí qua cầu Quán Hàu. Tháng 9/2010, Bộ GTVT quyết định dừng thu phí cầu Quán Hàu nhưng vẫn giữ lại trạm để thu phí cho tuyến QL1 tránh TP Đồng Hới. Gần 5 năm qua, các xe không đi trên tuyến đường tránh Đồng Hới nhưng vẫn phải trả phí khi đi qua trạm thu phí này.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: