Theo thông tin từ BBC Thể thao, ông Ibrahim Abubakar – quan chức của Liên đoàn bóng đá Nigeria (NFF) đã bị ám sát tại nhà riêng ở Kaduna, Nigeria vào hôm 6/1.

NFF đã lên tiếng xác nhận về cái chết của ông Ibrahim Abubakar. Theo đó, quan chức đứng đầu một tiểu ban của NFF đã bị bắn chết tại nhà riêng bởi một nhóm cướp có vũ trang chưa rõ danh tính.

Tổng thư ký NFF, tiến sĩ Mohammed Sanusi cho biết: “Ông ấy vẫn hoàn toàn khỏe mạnh khi rời văn phòng NFF vào hôm qua. Chúng ta đã mất đi một nhân viên tận tụy và cần mẫn. Điều này là rất đau đớn”.

Trong khi đó, Giám đốc truyền thông của NFF, Oluwatoyin Ibitoye cũng chia sẻ: “Cái chết của Abubakar quá sốc, tàn khốc và bi thảm”.

Ibrahim Abubakar làm việc tại NFF từ năm 2007. (Ảnh: Internet)

Được biết, Ibrahim Abubakar làm việc tại NFF từ năm 2007, năm nay ông tròn 43 tuổi vàn đang sống với một vợ và 3 người con. Theo nguyện vọng của gia đình, Abubakar sẽ được an nghỉ tại nghĩa trang ở Kaduna, vùng Tây Bắc Nigeria.

Huyền thoại của bóng đá Nigeria là Nwankwo Kanu cũng đăng tải trên trang Twitter cá nhân chia sẻ về sự ra đi bất ngờ của Ibrahim Abubakar. Cựu tuyển thủ Nigeria viết: “Thật tồi tệ và đau buồn khi biết tin Ibrahim Abubakar bị bắn chết tại nhà riêng.”

Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Nigeria, Barr Solomon Dalung cũng ngay lập tức phát biểu với báo giới: “Đây thực sự là một mất mát lớn với không chỉ NFF mà còn cho cả nền thể thao Nigeria. Sự việc đau thương này một lần nữa nêu bật nên sự cần thiết phải tăng cường an ninh, an toàn cho người dân trên toàn quốc. Việc chúng ta đang phải sống trong sự sợ hãi về mất an toàn là điều đáng lo ngại”.

Cái chết bi thảm của Ibrahim Abubakar cho thấy vấn đề an ninh tại Nigeria và cả châu Phi đang rất báo động. Cũng do lo ngại vấn đề an ninh, trận đấu giao hữu nhằm chuẩn bị cho giải Vô địch châu Phi 2016 giữa Nigeria và Angola hôm 6/1 đã phải diễn ra trên SVĐ không có khán giải tại thành phố Pretoria, Nam Phi.

Tấn Bình (tổng hợp)